Khởi công xây dựng Trường THPT Chuyên Bắc Quảng Nam

chuyen-db1

Ngày 04 tháng 12 năm 2013, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường trung học phổ thông Chuyên Bắc Quảng Nam.

Tham dự lễ khởi công có ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hội An và lãnh đạo các phòng liên quan thuộc UBND thành phố. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Tấn Thắng, Giám đốc Sở; ông Hà Thanh Quốc, Phó Giám đốc Sở và đại diện các phòng chuyên môn của Sở.
Trường trung học phổ thông Chuyên Bắc Quảng Nam được thành lập  theo Quyết định số 1757/QĐ-UBND,  ngày 31 tháng 5 năm 2012  của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam. Trong giai đoạn đầu, nhà trường mượn tạm cơ sở Trường THPT Trần Quý Cáp để làm trụ sở và cơ sở giảng dạy.
Dự án trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam có tổng mức dự kiến đầu tư trên 182 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 2,2ha tại phường Thanh Hà, thành phố Hội An. Trước mắt sẽ xây dựng giai đoạn 1 gồm khối nhà lớp học 3 tầng trên diện tích gần 2.000m2, với mức đầu tư 12,6 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn ODA là 9,5 tỷ đồng, phần còn lại là ngân sách tỉnh). Công trình do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng Hội An thi công. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ đầu năm học 2014 - 2015, sau đó sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2 với nhiều hạng mục như khối nhà lớp học, nhà đa năng, thư viện, khu ký túc xá.

TVN-VPS

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHỞI CÔNG