header

Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ- BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ

Vừa qua, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, triển khai công tác trọng tâm học kỳ II năm học 2019-2020; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ- BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua " Giỏi việc nước- Đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2020.

congdoan1

Về tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động, đồng chí Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công Công đoàn Giáo dục tỉnh và gần 140 cán bộ công đoàn là Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công, các nữ CBNGNLĐ tiêu biểu các đơn vị giáo dục.

Trong học kỳ I năm học 2019-2020, Công đoàn các đơn vị giáo dục đã tổ chức các phong trào thi đua trong nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) và hoạt động công đoàn với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đạt nhiều kết quả. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động ngày một tốt hơn, vận động CBNGNLĐ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đổi mới của Ngành, tiếp tục "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt- Học tốt", xây dựng " Trường học hạnh phúc", công đoàn cơ sở vững mạnh.

Công đoàn các đơn vị giáo dục đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ NGNLĐ ốm đau, gặp khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên 240 triệu đồng. Công đoàn Giáo dục tỉnh 115 triệu đồng. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ cho NGNLĐ tỉnh Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ sắm trang thiết bị nhà công vụ 40 triệu đồng. Với sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Dương đã xây dựng nhà công vụ giáo viên Trường Tiểu học Trà Vân, huyện Nam Trà My.trị giá 500 triệu đồng.

Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở GD&ĐT thành lập đoàn vận động viên tham gia giải Việt dã CNVCLĐ đoạt nhất toàn đoàn, nhì toàn đoàn Cầu lông, phối hợp với Sở GDĐT tổ chức Sơ kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp, tổ chức tốt phong trào thi đua " Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" Giỏi việc trường, đảm việc nhà", xây dựng tổ chức công đoàn ngày một vững mạnh và phát triển.

Trong học kỳ II, công đoàn các cấp tiếp tục thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, phối hợp với chính quyền tổ chức hoạt động tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, điển hinh tiên tiến, tham gia các hoạt động do cấp trên tổ chức, chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới, vận động Nhà giáo, người lao động học tập nâng cao năng lực trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính tri của đơn vị, của ngành, tiếp tục thực hiện "Đạo đức nhà giáo", xây dựng "Trường học hạnh phúc".

Các đại biểu Lãnh đạo đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động công đoàn, công tác vận động nữ CNVCLĐ, hoạt động nữ công ngành Giáo dục.

Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam được vinh dự 2 lần tặng Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào thi đua "Giỏi việc nước- Đảng việc nhà" trong năm 2012 và 2018, được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019.

Dịp này, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã khen thưởng cho 10 tập thể, 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc trường- Đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2020.

Hội nghị với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, góp phần đưa hoạt động công đoàn ngành Giáo dục, các công đoàn cơ sở ngày một đổi mới, hiệu quả, thiết thực.

Nguyễn Thị Kim Loan, CTCĐGD tỉnh Quảng Nam