Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nữ công năm học 2014-2015; Hội thảo về Công tác vận động nữ thực hiện đổi mới giáo dục, xây dựng gia đình hạnh phúc", sinh hoạt kỷ niệm ngày 20/10

Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI, nhiệm kỳ (2015-2020) thành công tốt đẹp, nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015),

Sáng ngày 15/10/2015, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nữ công năm học 2014-2015, triển khai chương trình công tác nữ công năm học 2015-2016, Hội thảo về "công tác vận động nữ nhà giáo, người lao động thực hiện đổi mới giáo dục, xây dựng gia đình hạnh phúc", sinh hoạt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015).

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Loan - UVBCH, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Văn Chính - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh, các đồng chí đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban nữ công Công đoàn Giáo dục tỉnh và Trưởng ban nữ công các đơn vị giáo dục.

Trong năm qua, Ban Chấp hành, Ban Nữ công các đơn vị giáo dục đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ nhà giáo, người lao động (NGNLĐ); tổ chức tuyên truyền phổ biến trong nữ đoàn viên các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Ngành...tìm hiểu các Luật: Lao động năm 2012, Luật Công đoàn, các Nghị định, Văn bản có liên quan đến quyền lợi phụ nữ và trẻ em, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, quán triệt Chỉ thị, nhiệm vụ năm học, Nghị Quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương 8, khóa XI về đổi mới giáo dục và đào tạo, vận động nữ thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà", tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" .

Trong năm học 2014-2015, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động như: sinh hoạt, gặp mặt cán bộ nữ công nhân ngày 20/10, "Giao lưu nữ nhà giáo sáng tạo", có 20 nữ tham gia chia sẻ đề tài sáng kiến kinh nghiệm, 9 nữ về tham gia giao lưu cấp ngành và hơn 250 cán bộ công đoàn, cán bộ, nữ công về tham dự. Phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2015.

Công đoàn Giáo dục tỉnh đã công nhận 224 nữ NGNLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" cấp ngành, biểu dương khen thưởng 11 tập thể và 71 cá nhân tiêu biểu. Có 2 nữ được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, 71 nữ được LĐLĐ tỉnh tặng danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2015, 60 nữ được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng danh hiệu "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2015. Năm học 2014-2015 toàn ngành có 14.472/17.026 chị em được công nhận phụ nữ "hai giỏi" cấp cơ sở, đạt tỷ lệ 85%, khối trực thuộc có 1.860/2.163 nữ được công nhận, đạt tỷ lệ 86%.

Để thực hiện Nghị quyết 29 Ban Chấp hành Trung ương 8 khóa XI, phong trào thi đua xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc" do Hội LHPN Việt Nam phát động. Công đoàn, Ban Nữ công ngành Giáo dục tổ chức Hội thảo về "Công tác vận động nữ NGNLĐ ngành thực hiện đổi mới giáo dục, xây dựng gia đình hạnh phúc". Những kinh nghiệm của Ban nữ công các công đoàn cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động nữ, nhiều ý kiến phát biểu thảo luận của các nữ nhà giáo trong công tác đổi mới giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục con cái, trong cuộc sống gia đình... đã làm cho buổi hội thảo sôi nổi, hào hứng, qua đó giúp cho các cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công có thêm những kinh nghiệm, những biện pháp để làm tốt hơn công tác vận động NGNLĐ thực hiện "Đổi mới giáo dục, xây dựng gia đình hạnh phúc".

Đây là dịp để các chị em gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nữ công, trong công tác, trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, giao lưu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ.

Hội thảo, sinh hoạt gặp mặt đã để lại nhiều ấn tượng, niềm vui và những kiến thức bổ ích, là niềm động viên để cán bộ nữ công Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cán bộ nữ công, cán bộ công đoàn góp phần đẩy mạnh hoạt động nữ công, hoạt động công đoàn ngành Giáo dục ngày một hiệu quả và phong phú hơn.

Tin bài: Ban Nữ công, CĐGD tỉnh