Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động nữ công năm học 2015-2016; Tập huấn công tác nữ công; Thi "Phụ nữ với hiểu biết về pháp luật và xã hội"

Ngày 12/10/2016, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động nữ công năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ nữ công năm học 2016-2017; tập huấn công tác nữ công; thi "Phụ nữ với hiểu biết về pháp luật và xã hội".

loanmoi1

Về tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Bảo, Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, đồng chí Lê Thị Hạnh, Phó Ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục, các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Giáo dục tỉnh và trưởng ban nữ công các đơn vị giáo dục .

Trong năm học 2015-2016, Ban nữ công công đoàn các cấp trong tỉnh đã tham mưu tổ chức các phong trào thi đua trong nữ nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) và hoạt động nữ công với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đạt nhiều kết quả. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ nhà giáo, người lao động ngày một tốt hơn. Ban nữ công đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các cô giáo, người lao động ốm đau, gặp khó khăn; tuyên truyền vận động nữ NGNLĐ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo"; vận động nữ NGNLĐ thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 về đổi mới Giáo dục & Đào tạo, thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt- Học tốt", "Giỏi việc trường, đảm việc nhà".

Nữ nhà giáo, người lao động các đơn vị trong ngành tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa tại địa phương, thực hiện tốt hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, cùng với công đoàn tham gia giao lưu, kết nghĩa, hỗ trợ học sinh miền núi.

Ban nữ công, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên đề về nữ như: tổ chức Hội thảo về "Đổi mới giáo dục và xây dựng gia đình hạnh phúc", Hội thi "Bữa ăn gia đình" tại 3 cụm, chung kết toàn ngành, Hội thi văn nghệ "Người đi gieo hạt" ngành Giáo dục được nữ nhà giáo, người lao động hưởng ứng và tham gia tích cực.

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ban nữ công đã ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam, tập huấn về nghiệp vụ công tác nữ công, tổ chức thi "Phụ nữ với hiểu biết về pháp luật và xã hội" trong cán bộ nữ công ngành. Các đội dự thi phải trãi qua 3 phần: thi chào hỏi, kiến thức và năng khiếu.

Qua cuộc thi đã bồi dưỡng kỹ năng tổ chức hoạt động nữ công, thể hiện sự sáng tạo, năng động, nhạy bén của cán bộ nữ công, nâng cao hiểu biết về pháp luật và xã hội. Đây là sự đổi mới trong công tác tuyên truyền, tạo không khí vui tươi, tinh thần đoàn kết, hợp tác, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động nữ công các đơn vị..

Nguyễn Thị Kim Loan, CĐGD tỉnh Quảng Nam