Kỳ thi thí nghiệm thực hành và giải toán bằng máy tính cầm tay bậc Trung học tỉnh Quảng Nam năm 2016 kết thúc tốt đẹp

Kỳ thi học sinh giỏi thí nghiệm thực hành (TNTH) và giải toán bằng máy tính cầm tay (gọi tắt là Casio) năm 2016 bậc Trung học của tỉnh Quảng Nam diễn ra trong 2 ngày 17 và 18 tháng 3 năm 2016 tại Trường THPT Trần Quý Cáp, thành phố Hội An. Khối THCS có 150 học sinh thuộc các đội tuyển của 14 đơn vị Phòng GDĐT dự thi 05 bộ môn: thực hành Vật lý lớp 8, thực hành Vật lý lớp 9, thực hành Sinh học lớp 8 và Casio Toán lớp 8, Casio Toán lớp 9. Khối THPT có 342 học sinh của 39 trường THPT, PTDTNT trên toàn tỉnh dự thi 06 bộ môn: Thực hành Vật lý 11, Thực hành Hoá học 11, Casio Toán 11, Casio Vật lý 12, Casio Hoá học 12, Casio Sinh học 12.

danganh

Kết quả: Ban tổ chức trao 189 giải cá nhân và 30 giải tập thể. Giải Nhất Toàn đoàn khối THCS thuộc về đơn vị Phú Ninh; Nhì: đơn vị Tam Kỳ; Ba: Hội An. Khối THPT: Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đoạt giải Nhất Toàn đoàn; giải Nhì là Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông và giải Ba thuộc về Trường THPT Tiểu La. Đây là những đơn vị vốn có ưu thế cạnh tranh cho những vị trí cao nhất của kỳ thi TNTH và Casio trong nhiều năm qua.

Đây là kỳ thi thường niên nên được Sở GDĐT tổ chức chặt chẽ, đề thi phân hoá được đối tượng học sinh, gắn với việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Toàn bộ các khâu coi thi, chấm thi, xử lý kết quả, in giấy khen và tổng kết phát thưởng chỉ được thực hiện trong 1 ngày cho mỗi khối thi. 5 học sinh đạt vị thứ cao nhất ở các bộ môn Casio Vật lý 12, Hoá học 12 và Sinh học 12 sẽ được Sở GDĐT cử dự thi giải toán trên MTCT cấp quốc gia năm học 2015-2016 tại Quảng Ngãi (được tổ chức vào cuối tháng 3/2016).

Lê Minh Thơ – PTP Phòng KTKĐCLGD-CNTT