Ban Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cấp học mầm non năm học 2017-2018 tổ chức họp phiên đầu tiên

Sáng ngày 12/9/2017, Ban Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cấp học mầm non năm học 2017-2018 (gọi tắt là Ban HDNV) đã tổ chức họp phiên đầu tiên kết hợp sinh hoạt chuyên môn với nội dung: Phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban, thống nhất Kế hoạch chuyên môn trọng tâm của cấp học trong năm học 2017-2018 và thảo luận về hệ thống hồ sơ quản lý trường mầm non, hồ sơ sổ sách của giáo viên trong trường mầm non.

banHD1

Ban HDNV tổ chức trao đổi, thảo luận

Ban HDNV với 48 thành viên được thành lập theo Quyết định số 932/QĐ-SGDĐT ngày 08/8/2017 của Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam. Các thành viên trong Ban HDNV là những CBQL, GVMN có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, tâm huyết, gắn bó và có trách nhiệm cao với nghề nghiệp; có trình độ đào tạo chuyên ngành sư phạm mầm non, nắm vững kiến thức, kỹ năng tổ chức thực hiện chương trình Giáo dục mầm non (GDMN), luôn nâng cao nhận thức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, có định hướng tốt, sáng tạo trong đổi mới nội dung, phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ. Ban HDNV giúp cho Sở GDĐT quản lý có hiệu quả về công tác chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trên địa bàn tỉnh. Mục đích hoạt động của Ban là cùng các Phòng GDĐT, các cơ sở GDMN tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo việc thực hiện chăm sóc giáo dục trẻ; hỗ trợ chuyên môn để nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN; giải quyết những vướng mắc về chuyên môn trong việc thực hiện Chương trình GDMN ở các cơ sở GDMN trên địa bàn tỉnh; bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên mầm non; tăng cường kiểm tra các hoạt động của các cơ sở GDMN trên địa bàn tỉnh.

Về dự và phát biểu chỉ đạo trong buổi sinh hoạt chuyên môn của Ban HDNV có thầy giáo Lê Văn Chính – Phó Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nỗi trong phần thảo luận, các thành viên trong Ban HDNV đã có nhiều ý kiến hay trong việc thiết lập hệ thống hồ sơ quản lý nhà trường và hồ sơ giáo viên, đây cũng là cơ sở để Sở GDĐT hướng dẫn các cơ sở GDMN trên địa bàn tỉnh thực hiện trong thời gian đến. Có 100% thành viên trong Ban HDNV đã thống nhất Kế hoạch hoạt động chuyên môn trọng tâm của cấp học mầm non năm học 2017-2018.

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt – PTP Giáo dục Mầm non