Sở GDĐT tổ chức tập huấn phần mềm “Quản lý công tác bán trú trong các cơ sở giáo dục mầm non”

Thực hiện Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Chương trình giáo dục mầm non ban hành kèm theo Thông tư số 17/2009/TT-BGDĐT ngày 25/7/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); Công văn số 3835/BGDĐT-GDMN ngày 22/8/2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2017-2018, Sở GDĐT phối hợp với công ty Vietec.,Corp phát triển triển khai tập huấn phần mềm "Quản lý công tác bán trú trong các cơ sở giáo dục mầm non" đã được Bộ GDĐT thẩm định theo Thông báo số 637/TB-SGDĐT ngày 31/8/2017. Theo kết quả thẩm định của Bộ GDĐT "Phân hệ phần mềm quản lý công tác bán trú trong các cơ sở giáo dục mầm non" do công ty Vietec.,Corp phát triển xây dựng đạt quy định các tiêu chuẩn về dinh dưỡng, được phát triển trên công nghệ hiện đại, có thể đưa vào sử dụng trong các cơ sở GDMN để thực hiện việc xây dựng khẩu phần thực đơn cho trẻ mầm non và phục vụ công tác quản lý bán trú.

taphuan12

Đợt tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11/01/2018 đến hết ngày 13/01/2018 với 9 lớp. Thành phần tham dự lớp tập huấn có 18 chuyên viên phụ trách cấp học mầm non của Phòng GDĐT, 490 cán bộ quản lý và nhân viên kế toán của 245 trường mầm non, mẫu giáo bán trú thuộc18 huyện, thị xã, thành phố. Qua lớp tập huấn, học viên đã biết cách thực hiện phần mềm, xây dựng khẩu phần thực đơn cho trẻ mầm non đảm bảo đủ năng lượng hàng ngày cho trẻ tại trường và cân đối tỷ lệ giữa các chất theo qui định, đồng thời nắm được các nội dung khác như quản lý sức khỏe khỏe, quản lý thu chi... nhằm thực hiện tốt công tác quản lý bán trú tại các trường mầm non.

Trong cả đợt tập huấn, các học viên đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thực hành tích cực nên đợt tập huấn đã đạt được mục tiêu cơ bản là thực hiện được việc quản lý công tác bán tại các cơ sở GDMN có tổ chức bán trú qua hệ thống phần mềm được Bộ GDĐT thẩm định, phù hợp với Chương trình GDMN hiện hành.

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt – PTP GDMN Sở GDĐT