Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non tỉnh Quảng Nam, năm học 2017-2018”

Thực hiện Kế hoạch số 739/KH-BGDĐT ngày 10/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", đồng thời nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương theo chương trình giáo dục mầm non (GDMN), Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non tỉnh Quảng Nam, năm học 2017-2018".

traogiai

Ông Lê Văn Chính - Phó GĐ Sở GDĐT trao GK cho các đơn vị đạt giải A

Lien1

Bà Nguyễn Thị Mỹ Liên - TP GDMN báo cáo tổng kết Hội thi

Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non tỉnh Quảng Nam, năm học 2017-2018" diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 09/5 đến ngày 11/5/2018 sau khi có kết quả từ vòng sơ khảo tại 03 cụm chuyên môn với sự tham gia dự thi của 54 sản phẩm (đĩa ghi hình) đến từ 18 huyện, thị xã, thành phố.

traogiaib

Bà Nguyễn Thị Kim Loan - CTCĐ GD tỉnh trao GK cho các đơn vị đạt giải B

traogiaic

Bà Nguyễn Thị Mỹ Liên - TPGDMN trao GK cho các đơn vị đạt giải C

Kết thúc Hội thi có 06 giải A, 08 giải B và 06 giải C (dành cho 2 khu vực đồng bằng và miền núi). Giải A khu vực đồng bằng thuộc về đơn vị trường mẫu giáo Quế Châu huyện Quế Sơn, trường mẫu giáo Hương Sen thành phố Tam Kỳ, trường mầm non Đại Phong huyện Đại Lộc; giải A khu vực miền núi thuộc về trường mẫu giáo Sơn Ca huyện Đông Giang, trường mầm non Măng Non huyện Hiệp Đức và trường mầm non Hoa Mai huyện Nam Trà My.

Nội dung thi gồm: xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và thực hành việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường giáo dục trong việc tổ chức thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non thông qua sản phẩm đĩa hình được ghi thực tế từ các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh.

Hội thi đã đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, khoa học, có tác dụng giáo dục đồng thời khuyến khích các cơ sở GDMN cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học tiết kiệm, hiệu quả; tránh hình thức, không gây áp lực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

Kết quả Hội thi đã để lại hiệu ứng tốt cho các cơ sở GDMN trên địa bàn tỉnh về việc đẩy mạnh công tác xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm, chú trọng cơ hội trải nghiệm, phát triển vận động, thể chất cho trẻ mầm non phù hợp với điều kiện nhà trường, văn hóa địa phương. Và đặc biệt hơn là qua Hội thi, chúng ta thấy được các cơ sở GDMN đã huy động được sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non nói riêng và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ nói chung trên địa bàn tỉnh.

VNa

VNb

Hình ảnh các tiết mục văn nghệ chào mừng của các cháu đến từ các trường MN, MG trên địa bàn TP Tam Kỳ

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt – PTP GDMN