header

Các Cụm chuyên môn cấp học mầm non tỉnh Quảng Nam tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 1

   Thực hiện Kế hoạch chuyên môn cấp học mầm non năm học 2018-2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, từ ngày 30/10/2018 đến ngày 05/11/2018, 03 Cụm chuyên môn cấp học mầm non tỉnh Quảng Nam (được thành lập theo Quyết định số 953/QĐ-SGDĐT ngày 17/8/2018) đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 1 với nội dung và hình thức được đổi mới, sáng tạo và hiệu quả.

Nguyet1

 HÌnh: Sinh hoạt chuyên môn tại Cụm 3

     Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn tại 03 Cụm có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn của mỗi Cụm chuyên môn.

Cụm chuyên môn số 1 với Chủ đề "Bé với kỹ năng sống" đã thật sự thu hút người dự thông qua đề tài "Bé thoát hiểm khi gặp đám cháy" được tổ chức tại huyện Núi Thành trong ngày 05/11/2018. Với sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, phù hợp thực tế, các bé đã được trải nghiệm tình huống nguy hiểm và biết tự thoát hiểm khi có đám cháy với những kỹ năng đã được cô giáo hướng dẫn, phù hợp với độ tuổi trẻ. Qua trò chơi "Bé cùng thoát hiểm" mang tính thực tiễn trong cuộc sống không những giúp trẻ có kỹ năng ứng phó với tình huống nguy hiểm mà còn giáo dục trẻ bình tĩnh, tự tin khi gặp những trường hợp không an toàn đối với trẻ.

nguyet2

Hinh: Sinh hoạt chuyên môn tại Cụm 2

Trong ngày 31/10/2018, các huyện thuộc Cụm chuyên môn số 2 đã sinh hoạt với chủ đề "Ngày hội quê hương em". Buổi sinh hoạt với nhiều hoạt động trải nghiệm dành cho hơn 50 trẻ em thuộc 3 trường miền núi cao huyện Nam Giang gồm các nội dung: giới thiệu trang phục, điệu múa của các dân tộc sống trên địa bàn, tìm hiểu các đặc sản của miền quê thông qua phiên chợ vùng cao và được trải nghiệm các món ăn này trong tiệc butffe dành cho trẻ. Sự đa dạng, sáng tạo trong nội dung và hình thức sinh hoạt không những tạo cơ hội cho trẻ em vùng cao nhận biết văn hóa truyền thống của địa phương mình mà còn giúp cho các bé, đặc biệt là đối với trẻ em người dân tộc thiểu số tự tin trong giao tiếp, thành thạo hơn trong sử dụng tiếng Việt thông qua các hoạt động vui chơi phù hợp với chủ đề giáo dục, phù hợp với trẻ và tình hình thực tế tại địa phương.

nguyet3

 Hình: Sinh hoạt chuyên môn tại Cụm 1

Và Cụm chuyên môn số 3 đã tổ chức sinh hoạt trong ngày 30/10/2018 với chủ đề "Bé là trung tâm của môi trường giáo dục" được tổ chức tại huyện Hiệp Đức với nhiều hoạt động giáo dục cho trẻ theo đúng tinh thần lấy trẻ làm trung tâm. Thông qua hoạt động thể dục, hoạt động ngoài trời, các bé đã thể hiện được kỹ năng phối hợp các vận động, kỹ năng thực hiện vận động tinh thành thạo, khéo léo và hơn nữa là sự tham gia tích cực, sôi nổi với cảm giác thoải mái, với sự hồn nhiên và khả năng thực sự của trẻ vào hoạt động đã tạo nên sự thành công cho buổi sinh hoạt của Cụm.

Qua sinh hoạt chuyên môn đợt 1, các Cụm chuyên môn đã thực sự đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức, các hoạt động giáo dục được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, đúng tinh thần lấy trẻ làm trung tâm, mang tính thực tiễn cao, tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm để qua đó lĩnh hội kiến thức và đặc biệt chú trọng rèn kỹ năng cho trẻ. Sự hào hứng, thoải mái khi tham gia vào các hoạt động với khả năng thực sự của trẻ chính là kết quả mong đợi, sự thành công của buổi sinh hoạt. Qua buổi sinh hoạt, cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn, những vướng mắc trong việc thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non.

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt – PTP GDMN Sở GDĐT

quangnam.edu.vn
..