Sở Giáo dục Đào tạo tổ chức họp giao ban kết hợp sinh hoạt Ban Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cấp học mầm non, năm học 2018-2019

Sáng ngày 03/01/2019, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) tổ chức họp giao ban kết hợp sinh hoạt Ban Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn (HDNV) cấp học mầm non năm học 2018-2019. Thầy giáo Lê Văn Chính – Phó Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo.

giaoban

Tại buổi giao ban, lãnh đạo Phòng GDMN, Sở GDĐT đã đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua; đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu các phòng GDĐT phải tập trung chỉ đạo trong thời gian đến.

Hiện nay, cấp học mầm non tỉnh Quảng Nam có 277 trường (so với năm học 2017-2018 tăng 05 trường); tỷ lệ trẻ nhà trẻ: 23,4% (tăng 2,8%); tỷ lệ trẻ mẫu giáo: 88,3% (tăng 2,3%); có 18/18 huyện, thị xã thành phố đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Trong Học kỳ 1, đã kiểm tra công nhận 16 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia và 15 trường được đánh giá ngoài. Công tác thanh tra chuyên ngành, kiểm tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập đã được triển khai thực hiện. Các cụm chuyên môn đã tổ chức sinh hoạt đợt 1 theo hướng đổi mới, sáng tạo. Nhìn chung, trong học kỳ qua, các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học theo đúng tiến độ và đạt hiệu quả.

Trong học kỳ 2 đến, các Phòng GDĐT phải tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đến trường; tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chuyên đề Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; tích cực tham gia Hội thi Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh; tham gia giao lưu tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số....

Ban HDNV chuyên môn đã thảo luận, bàn bạc rất cụ thể nhằm thống nhất một số nội dung về chuyên môn để chỉ đạo chung trong toàn tỉnh; đồng thời đã thảo luận, bàn giải pháp, góp ý kế hoạch thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp học mầm non trong thời gian đến.

Dịp này, Phòng GDMN, chuyên viên phụ trách cấp học MN các Phòng GDĐT và thành viên Ban HDNV chuyên môn đã tổ chức chia tay cô Phạm Thị Kim Sen (huyện Quế Sơn) và cô Nguyễn Thị Xuân Hoa (huyện Bắc Trà My) nghỉ hưu theo chế độ. Buổi chia tay diễn ra ấm áp với những sẻ chia về kỷ niệm của các cô về khoảng thời gian cống hiến cho ngành đã đem lại nhiều cảm xúc cho các chị em./.

gapmat2

gapmat1