header

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp Bồi dưỡng Chuyên đề về "Xây dựng giá trị cốt lõi ngôi trường hạnh phúc và Ý nghĩa hạnh phúc của nghề giáo"

  Thực hiện Kế hoạch hoạt động chuyên môn của cấp học mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lớp Bồi dưỡng Chuyên đề về "Xây dựng giá trị cốt lõi ngôi trường hạnh phúc và Ý nghĩa hạnh phúc của nghề giáo", thời gian từ ngày 23/12 đến hết ngày 28/12/2019. Báo cáo viên chính của lớp Bồi dưỡng là Tiến sĩ: Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc điều hành Hệ thống trường Tuệ Đức Pathway, Viện trưởng Viện Quản trị tri thức KMi, thành phố Hồ Chí Minh.

phatbieu1

 Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Tungnguyet1

tung1

    Thành phần tham dự lớp Bồi dưỡng gồm có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và Ban đại diện cha mẹ trẻ. Lớp Bồi dưỡng có 2.092 đại biểu tham dự, chia thành 06 lớp được đặt tại Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên và Thăng Bình, mỗi lớp tổ chức trong 01 ngày.

Đến dự khai mạc lớp Bồi dưỡng có thầy giáo Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non.

Qua lớp Bồi dưỡng, từ cấp lãnh đạo đến cán bộ quản lý, giáo viên cấp học mầm non Quảng Nam nhận thức đúng hơn về "Giá trị cốt lõi ngôi trường hạnh phúc và Ý nghĩa hạnh phúc của nghề giáo" để từ đó có những thay đổi tích cực trong hướng đi của mình, giá trị yêu thương và đạo đức được lan tỏa trong trường mầm non, xây dựng nên ngôi trường mầm non hạnh phúc. Đặc biệt ý nghĩa hơn nữa trong lớp Bồi dưỡng là phụ huynh được lắng nghe, hiểu, chia sẻ và đồng cảm cùng giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, chính điều này sẽ tạo thuận lợi hơn trong việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ.

Trong đợt Bồi dưỡng này, các học viên đã tích cực tham gia tương tác với Báo cáo viên - Tiến sĩ: Nguyễn Thanh Tùng, để cùng chia sẻ những thắc mắc, khó khăn gặp phải trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong quan hệ giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa phụ huynh với phụ huynh, giữa phụ huynh với nhà trường...

    Trong cả đợt Bồi dưỡng, các học viên đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia tương tác sôi nổi về nội dung được tiếp thu. Đợt Bồi dưỡng đã đạt được mục tiêu cơ bản là giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán và cha mẹ trẻ có nhận thức đúng về giá trị cốt lõi ngôi trường hạnh phúc và Ý nghĩa hạnh phúc của nghề giáo.

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt – PTP GDMN Sở GDĐT

quangnam.edu.vn
..