header

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Triển khai Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên”

Sáng ngày 23/9/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam đã tham dự Hội nghị trực tuyến về "Triển khai Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên" do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

N11

Thành phần tham dự Hội nghị về phía Sở có thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non; về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có các đồng chí là đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành; về phía trường có các cô giáo là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của trường mầm non Sơn Ca (Tam Kỳ) và trường mẫu giáo Sơn Ca (Núi Thành), đây cũng là 02 trong 20 trường mầm non, tiểu học thuộc 10 tỉnh thành được Bộ GDĐT lựa chọn để thực nghiệm và đối chứng sau khi khảo sát vào ngày 15/9/2020.

Hội nghị đã được nghe giới thiệu về Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên; được hướng dẫn Kế hoạch cũng như tiến độ, nội dung cụ thể triển khai thực hiện Mô hình điểm trong năm học 2020-2021 tại Trung ương và 10 tỉnh thành tham gia triển khai Mô hình điểm.

"Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên" dành cho trẻ em mầm non tỉnh Quảng Nam là một trong những Dự án góp phần thực hiện có hiệu quả Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 08/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên để nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản, giai đoạn 2018-2025. Qua Hội nghị, Sở GDĐT Quảng Nam sẽ tích cực triển khai thực hiện Mô hình điểm bữa ăn học đường tại 02 trường: mầm non Sơn Ca (Tam Kỳ) và mẫu giáo Sơn Ca (Núi Thành) đúng tiến độ, nội dung theo hướng dẫn của Ban điều hành Mô hình điểm - Bộ GDĐT.

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt- PTP GDMN