header

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tập huấn mở rộng “Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên”.

     Sáng ngày 13/11/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn mở rộng "Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên".

N4

   Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ GDTC Bộ GDĐT phát biểu khai mạc tập huấn

N5

 Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GDĐT phát biểu tại lớp tập huấn

N3

 Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ GDTC Bộ GDĐT tặng hoa chúc mừng ngành GD nhân Ngày NGVN tại buổi tập huấn

N6

 Các đơn vị thuộc Phòng GDĐT Tam Kỳ biểu diễn văn nghệ chào mừng

     Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có PGS.TS Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất – Bộ GDĐT cùng quí thầy cô trong Ban điều hành Mô hình theo Quyết định số 996/QĐ-BGDĐT.

    Về phía Sở GDĐT, có thầy giáo Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT và thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non; về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo có các đồng chí là đại diện lãnh đạo, chuyên viên của 12 phòng GDĐT; đại diện cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nấu ăn của các trường mầm non trên địa bàn thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành. Đặc biệt có sự tham dự của phụ huynh trường mầm non Sơn Ca thành phố Tam Kỳ - là trường thực nghiệm của Mô hình.

Hội nghị đã được nghe PGS.TS Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất và thầy giáo Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT khẳng định tầm quan trọng trong nhiệm vụ phát triển thể lực ngay từ độ tuổi mầm non và hiệu quả về việc thực hiện bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, từ đó từ lãnh đạo các cấp đến nhà trường và phụ huynh nhận thấy vai trò của mình để cùng nhau xây dựng kế hoạch, cùng phối hợp thực hiện tốt nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 08/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên để nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản, giai đoạn 2018-2025.

Và trong Hội nghị tập huấn, quí đại biểu được nghe PGS.TS Bùi Thị Nhung triển khai nội dung Dinh dưỡng học đường; giáo dục dinh dưỡng với sự phát triển của trẻ em; hướng dẫn tổ chức bữa ăn bán trú cũng như giới thiệu các hoạt động can thiệp dinh dưỡng học đường trong mô hình điểm bữa ăn học đường tại địa phương và PGS.TS Nguyễn Quang Vinh triển khai nội dung Giáo dục thể chất với sự phát triển của trẻ mẫu giáo và mô hình hoạt động thể lực cho trẻ mẫu giáo.

Qua Hội nghị, từ lãnh đạo các cấp đến giáo viên, nhân viên và phụ huynh được trang bị thêm kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em để chỉ đạo và triển khai thực hiện "Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên" có hiệu quả và thực hiện nhân rộng Mô hình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến.

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt -PTP GDMN Sở GDĐT

quangnam.edu.vn
..