Tập huấn nhân rộng về nâng cao năng lực quản lý sự thay đổi của hiệu trưởng để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học

1mn

Từ ngày 03 đến ngày 11 tháng 11 năm 2014, được sự hỗ trợ của tổ chức VVOB Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam đã tổ chức đợt tập huấn nhân rộng về nâng cao năng lực quản lý sự thay đổi của hiệu trưởng để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học.

Tham dự đợt tập huấn có gần 350 học viên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên cốt cán đến từ các trường mầm non, tiểu học thuộc 7 huyện: Nam Giang, Điện Bàn, Hiệp Đức, Quế Sơn, Tiên Phước, Phú Ninh và Núi Thành. Các học viên được chia thành 10 lớp,  với thời lượng tập huấn là 2 ngày, bao gồm các nội dung: Những vấn đề chung về sự thay đổi, quản lí sự thay đổi và giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học; Vận dụng quy trình quản lí sự thay đổi trong quản lí trường Mầm non non và Tiểu học để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học và lập kế hoạch quản lí giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học. Mục đích của đợt tập huấn lần này là nhằm nâng cao năng lực quản lí sự thay đổi của hiệu trưởng và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học. Trong cả đợt tập huấn, các học viên đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu để tiếp thu tốt nội dung tập huấn, được trao đổi và rút kinh nghiệm từ thực tế để về triển khai tại địa phương mình một cách phù hợp.
Báo cáo viên của các lớp tập huấn là chuyên viên phụ trách các cấp học mầm non, tiểu học, giáo viên cốt cán của 7 huyện trên, đã tham gia khóa tập huấn được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10/2014.
Các báo cáo viên đã đầu tư nhiều trong việc lựa chọn nội dung, phương pháp phù hợp để giúp các học viên có điều kiện tiếp thu và cập nhật kiến thức, những phương pháp giáo dục phù hợp với đối tượng để triển khai.
VPS