header

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học

ATGT2
Trong 2 ngày 29 và 30 tháng 11 năm 2012, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu giáo dục An toàn giao thông dành cho cấp Tiểu học, năm học 2012-2013. Tham dự Hội thi có Ông Lê Đức Sang - Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; Ông Nguyễn Trung Hiếu - Đại diện Hãng Toyota; Ông Lê Văn Chính - Phó Giám đốc, cùng đại diện các phòng chức của Sở Sở GD&ĐT; đại biểu đại diện các Phòng GD&ĐT, đại biểu đại diện Sở Giao thông tỉnh, phóng viên Báo Quảng Nam, đài phát thanh truyền hình tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt, tại Hội thi có sự tham gia của 10 giáo viên dạy giỏi về ATGT cấp huyện và 100 em học sinh cấp Tiểu học -là những thí sinh tiêu biểu thuộc Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.
Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi về An toàn giao thông, các Phòng GD&ĐT đã hưởng ứng và tổ chức tốt hội thi ở cơ sở, đồng thời chọn đội dự thi cấp tỉnh.
Về nội dung thi, gồm 4 phần: Thi giáo viên dạy giỏi, thi tìm hiểu về Giáo dục An toàn giao thông, thi năng khiếu và thi vẽ tranh tập thể. Phần thi Giáo viên dạy giỏi có 10 cô giáo dự thi đến từ các phòng GD&ĐT: Núi Thành, Tam Kỳ, Phú Ninh, Quế Sơn, Thăng Bình, Phước Sơn, Duy Xuyên, Điện Bàn, Đại Lộc, Hội An. Qua các tiết dạy về An toàn giao thông, Ban tổ chức Hội thi đã ghi nhận: Nhìn chung, giáo viên đã vận dụng kiến thức tổng hợp về ATGT, cập nhật những thông tin, hình ảnh trực quan vào bài giảng, thu hút sự chú ý của học sinh; giáo viên đã thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng có hiệu quả CNTT, thể hiện tốt kĩ năng sư phạm, nội dung bài giảng phù hợp với đối tượng học sinh, do đó, đa số các tiết dạy đạt hiệu quả cao. Về phần thi của học sinh: phần lớn các em đã được trang bị kiến thức và kĩ năng khá chu đáo trong quá trình chuẩn bị ở cơ sở; tham gia các phần thi rất tự tin, nhiều em bộc lộ rõ năng khiếu cá nhân, để lại ấn tượng tốt đẹp tại Hội thi. Thông qua các phần thi: tìm hiểu về Giáo dục ATGT, thi năng khiếu và thi vẽ tranh tập thể cho thấy chất lượng khá đồng đều giữa các đơn vị. Ở phần thi tìm hiếu, BTC đã thiết kế thi theo hình thức “Rung chuông vàng”, đây là phần thi cơ bản do vậy từ khi ra đề, thiết kế chương trình, trang phục cho đến tổ chức thi và chấm thi rất công phu. Bên cạnh đó, phần thi vẽ tranh tập thể và thi năng khiếu với phẩm ngắn, đặt lời mới trên giai điệu dân ca, hò vè... đã thể hiện sự sáng tạo, dí dỏm, có sức tuyên truyền cao về ATGT của các đội thi.
Có thể khẳng định rằng, thành công của Hội thi là cả một quá trình chuẩn bị chu đáo từ tỉnh đến cơ sở, sự đầu tư kĩ lưỡng của các đơn vị dự thi và từng thí sinh.
Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 6 giải Ba đối với phần thi giáo viên dạy giỏi (cô Đoàn Thị Hoài Dung-Duy Xuyên; Nguyễn Thị Diệu Nga- Hội An đạt giải Nhất; cô Nguyễn Thị Nga- Thăng Bình; Nguyễn Thị Liên- Đại Lộc đạt giải Nhì). Về giải toàn Đoàn, giải Nhất: đơn vị Phòng GD&ĐT Hội An, giải Nhì: Phòng GD&ĐT Duy Xuyên. Ngoài ra, BTC Hội thi đã trao các giải nhất, nhì, ba về phần thi tìm hiểu, năng khiếu, thi vẽ tranh và các giải Ba toàn đoàn cho các đơn vị.

VĂN HÙNG - VPS
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

ATGT3
ATGT1
ATDT4

ATGT5
quangnam.edu.vn
..