header

SỞ GDĐT QUẢNG NAM KHAI MẠC CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2020 -2021

Sáng nay, ngày 18/01/2021, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2020-2021. Hội thi thu hút 199 dự án khoa học của học sinh trung học toàn tỉnh tham gia trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã tuyển chọn 97 dự án tham gia vòng chung khảo, so với năm học 2019-2020 tăng hơn 15 dự án. Trong đó, khối trung học cơ sở có 33 dự án, khối trung học phổ thông có 64 dự án. Các dự án tập trung ở các lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học thực vật môi trường y sinh có 11 dự án; Hệ thống nhúng, phần mềm; Hệ thống sinh, tin có 24 dự án; Hóa học, Khoa học vật liệu có 06 dự án; Kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý, Robot và máy thông minh có 29 dự án và Khoa học xã hội, hành vi có 27 dự án.

KHKT

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc cuộc thi

Hội thi là sân chơi trí tuệ, bổ ích, khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật và vận dụng kiến thức vào cuộc sống; giúp thầy cô giáo đổi mới hình thức, phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh. Đây cũng là cơ hội để học sinh thể hiện niềm đam mê sáng tạo, giao lưu học hỏi, tranh tài thông qua việc giới thiệu những dự án khoa học, giúp Sở GDĐT tuyển chọn các dự án xuất sắc dự thi ở cấp cao hơn.

Hội thi có sự đồng hành và tham gia hỗ trợ của Trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng. Hội thi sẽ trao giải và bế mạc vào chiều 19/01/2021.

Tin và ảnh: Lê Văn Hiệp – CV Phòng GDTrH