header

Học sinh Quảng Nam đạt giải Nhì tại cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp Quốc gia khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Đoàn Quảng Nam

       Cuộc thi Olympic "Tài năng tiếng Anh" (OTE) cấp Quốc gia khu vực Miền Trung và Tây Nguyên diễn ra tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 3 năm 2015.

     Đây là lần thứ 2, Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi OTE. Với quy định mới, mỗi lớp học (lớp 5, 9 và 11) có 02 thí sinh dự thi. Đoàn học sinh Quảng Nam tham gia dự thi có 04 học sinh chia đều ở hai cấp học là lớp 5 và 9, là những học sinh đã đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh.

      Tại cuộc thi cấp quốc gia, sau vòng thi sơ khảo gồm 02 lượt thi "Vào cuộc" và "Trải nghiệm", các thí sinh đạt kết quả tốt nhất tiếp tục bước vào vòng thi chung kết có tên gọi "Khẳng định mình". Tại vòng thi này, sau 10 phút chuẩn bị, các thí sinh có 5 phút để trình bày theo chủ đề đã được bốc thăm và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

     Cuộc thi OTE lần này là cơ hội để học sinh của 16 tỉnh, thành trong khu vực giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng tiếng Anh của mình, đồng thời cũng là dịp để các thầy cô giáo, lãnh đạo các đơn vị học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm quý trong công tác quản lý, chỉ đạo dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông hiện nay.

    Đây là lần đầu tiên tham dự cuộc thi nhưng các em học sinh Quảng Nam đã rất tự tin thể hiện mình với bạn bè các tỉnh bạn. Với bài trình bày thuyết phục và trả lời 3 câu hỏi của Ban giám khảo rất thông minh, dí dỏm, em Nguyễn Dương Gia Hân (lớp 5, Trường Tiều học Kim Đồng, Tam Kỳ) đã xuất sắc đạt giải Nhì của cuộc thi.

    Xin hẹn gặp lại nhau trong cuộc thi OTE cấp quốc gia lần thứ 3 khu vực Miền Trung và Tây Nguyên diễn ra tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016.

     Đoàn học sinh Quảng Nam:

       1. Nguyễn Lê Yên Giang, lớp 5, trường TH Võ Thị Sáu, Tam Kỳ;

       2. Nguyễn Dương Gia Hân, lớp 5, trường TH Kim Đồng, Tam Kỳ;

       3. Lê Nguyễn Tường Lam, lớp 9,trường THCS Nguyễn Du, Tam Kỳ;

       4. Hồ Uyên Phương, lớp 9, trường THCS Lý Tự Trọng, Tam Kỳ.

                                                        Tin và ảnh: Châu Văn Thủy - PGDTrH

quangnam.edu.vn
..