header

Chung kết hội thi “Nghề em yêu thích” tại trường THPT Nông Sơn

    Thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT về việc đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động nâng cao hiệu quả hướng nghiệp trong năm học 2014-2015, chiều ngày 30.3.2015, Trường THPT Nông Sơn tổ chức chung kết hội thi "Nghề em yêu thích" năm học 2014 – 2015.

HUONGNGHIEP

   Tham dự hội thi có đại diện Phòng GDTrH, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, đại diện Tổ chức VVOB Việt Nam, Chương trình Phát triển vùng huyện Nông Sơn, Đoàn TNCS HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nông Sơn, đại diện cha mẹ học sinh và tất cả CB-GV và học sinh toàn trường.

   Hội thi có tính quy mô toàn trường, được xem là một trong những sáng kiến nâng cao hiệu quả hoạt động hướng nghiệp ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm học 2014-2015. Đây là hoạt động giúp học sinh sớm quan tâm về nghề nghiệp tương lai, dễ dàng tìm được sứ mệnh nghề nghiệp cho bản thân, từ đó giúp các em có mục tiêu và động lực trong học tập và rèn luyện.

Sau 3 vòng thi sơ khảo ở 3 khối lớp, 10 thí sinh xuất sắc đại diện cho 10 tập thể lớp, mang đến hội thi chung kết lần này những hiểu biết của mình về 8 ngành nghề gồm Giáo viên, Hướng dẫn viên du lịch, Công an, Bác sĩ, Thư viện thông tin, Biểu diễn nhạc cụ, Phóng viên báo chí và Biên đạo múa. Với sự thuyết minh thuyết phục, sự nhập vai nhuần nhuyễn và phần trả lời câu hỏi ứng xử linh hoạt, 10 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc các vòng thi, đem đến cho khán giả những thông tin bổ ích, có giá trị về nghề nghiệp, giúp các bạn học sinh trong trường có thêm nhận thức và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình trong tương lai.

Vượt qua 9 thí sinh sinh cùng trường, em Phạm Thị Huyền Trâm, học sinh lớp 10 C8 đã xuất sắc đạt giải Nhất của cuộc thi với phần thể hiện hiểu biết về nghề Thư viện thông tin.

                                                                                               Châu Văn Thủy

                                                                                         Phòng GDTrH Sở GD&ĐT

quangnam.edu.vn
..