Sở GDĐT tổ chức tập huấn mô hình trường học mới đối với lớp 6 cấp THCS

Nhằm tập huấn cho cán bộ quản lý, chuyên viên, giáo viên cốt cán để tổ chức hướng dẫn học sinh học tập theo mô hình trường học mới đối với lớp 6 cấp THCS năm học 2015-2016, trong các ngày từ 11 – 13/8/2015, tại Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Phan Bội Châu và Trường THCS Nguyễn Huệ - Tam Kỳ, Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức tập huấn triển khai mô hình trường học mới đối với lớp 6 THCS năm học 2015-2016 cấp tỉnh.

namtruonghocmoiduc

Tham dự tập huấn, mỗi phòng GDĐT cử 01 lãnh đạo, 01 chuyên viên phụ trách chuyên môn THCS; mỗi trường THCS được chọn tham gia mô hình trường học mới cử: 01 Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, 13 giáo viên ứng với các bộ môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục. Các giáo viên cốt cán đã được cử đi tập huấn cấp Bộ là báo cáo viên tập huấn cấp tỉnh, tổ chức, hướng dẫn và hỗ trợ học viên thực hiện các nhiệm vụ học tập qua mạng "Trường học kết nối".

Tại khóa tập huấn, học viên đã được trang bị các kiến thức về những vấn đề chung về mô hình trường học mới; tổ chức và quản lý các hoạt động giáo dục theo mô hình trường học mới; tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá các môn: Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Ngữ văn, Giáo dục công dân, Công nghệ, Tin học, Hoạt động giáo dục theo mô hình trường học mới đối với lớp 6; sử dụng mạng "Trường học kết nối" để triển khai tập huấn mở rộng cho cán bộ quản lý, giáo viên tại địa phương.

Ngay sau tập huấn cấp tỉnh, các trường THCS tham gia triển khai mô hình trường học mới sẽ tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên tại tổ/ nhóm chuyên môn của đơn vị mình theo đúng quy trình tập huấn do Sở hướng dẫn./.

Tin và ảnh: Phòng GDTrH