Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục tại tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 24/12/2017, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục do Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Quảng Nam phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục tiến hành khai mạc tại Hội trường trường Trung cấp nghề Asean (số 291 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Tham dự khai mạc có ông Lê Văn Chính – Phó Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam, ông Bùi Cao Vân – Phụ trách Chánh Thanh tra Sở, Tiến sĩ Vũ Duy Hiền – Học viện Quản lý giáo dục cùng giảng viên (Thạc sĩ Phan Khánh Hưng – Thanh tra viên cao cấp Thanh tra Bộ GDĐT) và 180 học viên lớp bồi dưỡng.

thanhtra1

Tại buổi khai mạc, đại diện Học viện Quản lý giáo dục – Tiến sĩ Vũ Duy Hiền công bố Quyết định mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục tại tỉnh Quảng Nam và thông tin một số nội dung về công tác tổ chức lớp học. Quyết định thành lập Ban Tổ chức lớp học, Ban Cán sự lớp, Nội quy lớp học đã được ông Bùi Cao Vân – Phụ trách Chánh Thanh tra Sở GDĐT thông qua. Đại diện lãnh đạo Sở GDĐT, Phó Giám đốc Lê Văn Chính đã phát biểu tại buổi khai mạc, trong đó nhấn mạnh vai trò của công tác thanh tra trong hoạt động quản lý giáo dục, đồng thời đề nghị học viên tham gia tích cực trong quá trình bồi dưỡng để nâng cao năng lực, phát huy tốt nghiệp vụ khi tham gia các Đoàn thanh tra của Sở GDĐT trong thời gian đến, từ đó tăng cường chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, góp phần nâng cao vị trí, vai trò công tác thanh tra trong tiến trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tại buổi khai mạc, thay mặt cho 180 học viên, ông Nguyễn Ngọc Mẫn – Phó Phòng GDĐT huyện Tiên Phước đã phát biểu, chia sẻ nguyện vọng và tinh thần nỗ lực học tập, tiếp thu của học viên.

Với quá trình 08 ngày bồi dưỡng (từ ngày 24/12/2017 đến ngày 31/12/2017), dưới sự hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm của các giảng viên công tác tại Thanh tra Bộ GDĐT, Học viện Quản lý giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, lớp bồi dưỡng sẽ là điều kiện tốt giúp đội ngũ cộng tác viên thanh tra của Sở GDĐT Quảng Nam thực sự tinh chuyên, đóng góp tích cực cho hoạt động thanh tra nói riêng và công tác quản lý giáo dục nói chung của tỉnh nhà./.

Tin và ảnh: Cù Thị Vũ Quyên – Chuyên viên Thanh tra Sở GDĐT