Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp mặt Thanh tra Sở nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thanh tra

   Sáng ngày 19/11/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi họp mặt Thanh tra Sở nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thanh tra (23/11/1945-23/11/2015). Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Phong-Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo phụ trách công tác thanh tra, lãnh đạo Thanh tra Sở; cán bộ, thanh tra viên, chuyên viên Thanh tra Sở đương nhiệm cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban cơ quan.

cuong

Ông Đặng Phong - TUV, Chánh Thanh tra tỉnh và ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GDĐT tặng hoa cho đội ngũ cán bộ Thanh tra Sở GDĐT

Tại buổi họp mặt, đồng chí Hà Thanh Quốc-Giám đốc Sở đã phát biểu chào mừng sự hiện diện của đại biểu lãnh đạo Thanh tra tỉnh cùng toàn thể các đồng chí đã và đang gắn bó với công tác thanh tra giáo dục, ghi nhận những đóng góp của Thanh tra Sở từ ngày tái thành lập tỉnh đến nay và tặng hoa chúc mừng. Đồng chí Đặng Phong-Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh cũng chia sẻ những mặt thuận lợi, khó khăn trong công tác thanh tra giáo dục nói riêng cũng như toàn ngành thanh tra nói chung; từ đó, khích lệ, động viên đội ngũ Thanh tra Sở tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần giúp đối tượng thanh tra khắc phục những mặt hạn chế đồng thời phát huy các mặt tích cực, đem lại nhiều kết quả phấn khởi cho ngành giáo dục.

Điểm lại quá trình hoạt động của Thanh tra Sở từ ngày tái thành lập tỉnh đến nay, đồng chí Trần Xuân Thanh-Phó Chánh Thanh tra Sở đã có bài phát biểu khá toàn diện tại buổi họp mặt. Qua đó khái quát tình hình đội ngũ Thanh tra Sở xuyên suốt 18 năm hoạt động và những công tác đã làm được; xác định những yêu cầu đổi mới đối với thanh tra giáo dục theo tinh thần Nghị định 42/2013/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động thanh tra giáo dục; xác định trách nhiệm của người cán bộ thanh tra; đồng thời đưa ra một số kiến nghị đến các cấp lãnh đạo về công tác tổ chức đội ngũ Thanh tra Sở trong thời gian đến, vấn đề giải quyết chế độ cho cộng tác viên thanh tra được trưng tập, cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ công tác thanh tra cũng như việc đôn đốc thực hiện các kết luận thanh tra... Ghi nhận những kết quả đạt được, nhân buổi gặp mặt, Giám đốc Sở đã tặng hoa và quà chúc mừng đến lãnh đạo Sở phụ trách công tác thanh tra và cán bộ, thanh tra viên, chuyên viên Thanh tra Sở qua các thời kỳ.

Trong không khí thân tình nhưng không kém phần trang trọng của buổi họp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở phụ trách công tác thanh tra, nguyên là cán bộ lãnh đạo Thanh tra Sở cùng các đồng chí làm công tác thanh tra đương nhiệm đã có những chia sẻ đầy tâm huyết trong phần tọa đàm. Từ những kỉ niệm sâu sắc, những kinh nghiệm quý báu trong ngành, các đại biểu đã động viên, khích lệ đội ngũ Thanh tra Sở đương nhiệm tiếp tục nắm bắt tốt các quy định pháp luật, phấn đấu làm tốt công tác thanh tra giáo dục, đặc biệt chú trọng nâng cao hiệu quả thanh tra chuyên ngành, quan tâm công tác tổ chức đội ngũ. Đồng chí Nguyễn Quang Anh-Chánh Thanh tra Sở cũng nêu bật những thuận lợi, khó khăn về tình hình thực tiễn công tác thanh tra hiện nay của Thanh tra Sở; đồng thời kiến nghị việc tăng cường công tác thanh tra hành chính của thanh tra các huyện đối với các cơ sở giáo dục trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo, việc bồi dưỡng và giải quyết chế độ đối với cộng tác viên thanh tra. Nhân buổi họp mặt, đồng chí Đặng Phong-Chánh Thanh tra tỉnh cũng đã chia sẻ những khó khăn được nêu ra và đề xuất hướng tháo gỡ đối với một số vấn đề còn vướng mắc.

Buổi họp mặt đã góp phần ôn lại ý nghĩa ngày truyền thống ngành thanh tra Việt Nam đồng thời để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng người tham dự.

Vũ Quyên – Chuyên viên Thanh tra Sở

quangnam.edu.vn
..