Học sinh Quảng Nam được tuyên dương tại Lễ trao thưởng cho học sinh đoạt giải môn Lịch sử trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2017

Ngày 28/4/2017, tại Nhà Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho học sinh đoạt giải môn Lịch sử trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2017.

ongquoc

 Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GDĐT chụp hình với các em học sinh giỏi bộ môn Lịch sử của tỉnh Quảng Nam tại buổi Lễ

Là một trong những hoạt động thường niên của Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam, Lễ tuyên dương và trao thưởng học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, tác động tích cực đến việc dạy và học sử trong nhà trường, góp phần đào tạo nhân tài sử học cho đất nước và thúc đẩy sự phát triển của nền sử học Việt Nam. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo dư luận, đặc biệt là của các nhà sử học, thầy cô giáo và học sinh trên cả nước. Hoạt động này được khởi động từ năm 2012 đến nay với 6 đợt trao giải thưởng, tổng số học sinh nhận thưởng là 1.031 em.

Trong số 134 học sinh giỏi Sử được khen thưởng năm nay, học sinh Quảng Nam có 4 em. Các em đã đạt giải Nhì trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT (Trong kỳ thi này, đối với Bộ môn Sử, học sinh Quảng Nam tham gia 08 em, kết quả đạt 07 giải, trong đó có 4 giải Nhì và 03 giải Khuyến khích), đó là các em: Võ Đình Tiến, Trương Thu Giang, Nguyễn Thị Nhung, Trương Thị Thương. Các em đều là học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Thành tích đạt được thực sự là một niềm vui lớn. Đó là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của các thầy cô giáo và học sinh tỉnh nhà suốt một thời gian dài.

Theo cập nhật mới nhất của Bộ GDĐT, Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, nhiều em đã chọn bài thi khoa học xã hội trong đó có môn Lịch sử để thi, điều này chứng tỏ việc dạy và học môn Lịch sử ở trường phổ thông đang dần thay đổi theo hướng tích cực./.

Huỳnh Thị Vinh - Chuyên viên VPS

quangnam.edu.vn