Tỉnh Quảng Nam tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2017

     Ngày 23/5/2017, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2017. Ông Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia của tỉnh chủ trì buổi họp.

anh1 copy

Phó CTUBND tỉnh Trần Đình Tùng chủ trì buổi họp BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh QN năm 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Quảng Nam thuộc cụm thi số 34; có 17.975 thí sinh đăng ký dự thi (Trong đó thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp: 3.714; thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học: 13.199; thí sinh chỉ thi tuyển sinh đại học: 1.062); được bố trí ở 51 điểm thi với 765 phòng thi. Phương án bố trí các điểm thi năm nay đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi.

Theo phân công của Bộ GDĐT, Cụm thi số 34 tại Quảng Nam do Sở GDĐT chủ trì cùng với các đơn vị: Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng; Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi; Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng; Trường Đại học Quảng Nam;Trường Đại học Đông Á phối hợp tổ chức.

Tại buổi họp, Sở GDĐT – Đơn vị Thường trực Ban Chỉ đạo thi của tỉnh đã báo cáo công tác chuẩn bị thi của tỉnh về phương án bố trí điểm thi, điều động nhân lực phục vụ kỳ thi, thành lập Hội đồng thi, các ban của Hội đồng thi như: Ban sao in đề thi, Ban vận chuyển đề thi và thu bài thi, Ban làm phách bài thi, ban chấm thi.. và đã thông qua phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của Ban Chỉ đạo.

Để hỗ trợ cho học sinh các huyện miền núi ở lại ôn tập trong hè, chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia, UBND tỉnh đã phê duyệt và phân bổ 1.316.408.000 đồng. Sở GDĐT đã chỉ đạo các trường tổ chức tốt việc ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng cho học sinh; tổ chức thi thử để tạo điều kiện cho học sinh làm quen với cấu trúc đề thi, trên cơ sở đó phân loại học sinh để có kế hoạch phụ đạo, bồi dưỡng phù hợp; Sở đã cử các đoàn đi đến các trường THPT ở miền núi để hỗ trợ chuyên môn, giúp các trường tổ chức tốt việc ôn tập.

Công an tỉnh Quảng Nam đã có Kế hoạch về đảm bảo ANTT kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo Kế hoạch này, Công an đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng nghiệp vụ và công an các địa phương trong việc bảo vệ an toàn tuyệt đối cho kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Các trường Đại học do Bộ GDĐT phân công để tổ chức kỳ thi đã có sự phối hợp với Sở GDĐT trong việc bố trí cán bộ coi thi cho các điểm thi của tỉnh. Các sở, ngành như: Công ty Điện lực, Sở Y tế, Viễn thông và các địa phương đã có phương án phối hợp để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Nhìn chung, Quảng Nam đã chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc theo đúng quy chế./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng – VP Sở

quangnam.edu.vn