Đoàn học sinh Quảng Nam đoạt giải cao tại Hội thao GDQP - AN học sinh THPT toàn quốc lần thứ II năm 2017

Hội thao GDQP - AN học sinh THPT toàn quốc lần thứ II, năm 2017 được tổ chức trong 4 ngày (từ 17-20/4), tại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn, Hà Nội.

anh1 copy copy

Thầy và trò Đoàn học sinh Quảng Nam tham gia Hội thao

Hội thao lần này được Bộ GDĐT phối hợp với Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Sở GDĐT Hà Nội tổ chức, quy tụ trên 2.500 học sinh, giáo viên, trọng tài và cán bộ 56 đoàn của Sở GDĐT các tỉnh, thành trong cả nước tham gia; trong đó có 518 học sinh - vận động viên tham gia thi đấu.

Đoàn Quảng Nam có 9 vận động viên tham gia tranh tài ở 11 nội dung thi đấu, gồm: Thi hiểu biết chung, điều lệnh đội ngũ tiểu đội, thi hát quốc ca, điều lệnh đội ngũ từng người không có súng, ném lựu đạn trúng đích, kỹ thuật vận động trên chiến trường, băng bó cứu thương, tháo lắp súng tiểu liên AK, biểu diễn võ thuật, bắn súng tiểu liên AK bài 1, chạy vũ trang có vác súng AK.

Kết quả, Đoàn Quảng Nam đoạt được 01 giải Ba đồng đội môn Biểu diễn Võ đối luyện và 07 giải cá nhân (01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích), cụ thể:

Môn Võ thuật: em Lê Văn Chính (học sinh lớp 10/1, trường THPT Trần Cao Vân) đoạt giải Nhì; em Huỳnh Thị Mỹ Trưng (học sinh lớp 10/1, trường THPT Trần Cao Vân) đoạt giải Ba;

Môn Chạy vũ trang: em Lê Thị Thi (học sinh lớp 12/13, trường THPT Phan Bội Châu) đoạt giải Ba; em Lương Quang Huy (học sinh lớp 12/13, trường THPT Phan Bội Châu) đoạt giải Khuyến khích;

Môn Băng bó vết thương: em Hồ Ngọc Quân, em Lê Văn Chính, em Huỳnh Thị Mỹ Trưng (học sinh lớp 10/1, trường THPT Trần Cao Vân) đoạt giải Khuyến khích.

Đây là kết quả rất đáng tự hào, thể hiện sự nổ lực, kiên trì, bền bỉ, rèn luyện không ngừng của các em học sinh THPT, những chủ nhân tương lai của đất nước, lực lượng chủ lực trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, Hội thao cũng là dịp để phát hiện những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện môn học GDQP-AN, xây dựng điển hình, đề ra các giải pháp thiết thực chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ GDQP-AN trong thời kì mới./.

Huỳnh Thị Vinh - Chuyên viên VPS