Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018

Ngày 21/8/2017, Bộ GDĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến giữa Bộ GDĐT với 63 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành phố.

anh1 copy copy copy copy

Ông Trần Đình Tùng - Phó CT UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì Hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Trung ương.

Điểm cầu Quảng Nam được tổ chức tại Phòng họp trực tuyến, Văn phòng UBND tỉnh. Ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.Tham dự Hội nghị có ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT, ông Lê Văn Chính, ông Nguyễn Công Thành - Phó GĐ Sở; bà Nguyễn Thị Kim Loan- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch Đầu tư, Hội Phụ nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Nam; Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Quảng Nam, đại diện lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Mạnh Hùng, đã báo cáo những kết quả nổi bật của ngành trong năm học qua, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong năm học 2016-2017; đồng thời trình bày 09 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm giải pháp để triển khi thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2017-2018. 09 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Rà soát, quy hoạch lại mạng lưới cơ sở giáo dục trong toàn quốc; nâng cao chất lượng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; đẩy mạnh việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với cơ sở giáo dục đại học; Hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Và Bộ GDĐT đã đề ra 5 nhóm giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới, đó là: hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về giáo dục và đào tạo; nâng cao năng lực của cán bộ quản lý các cấp; tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo; tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo.

Tại Hội nghị này, Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam được Bộ GDĐT tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc 02 lĩnh vực công tác trong năm học 2016-2017./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng - VPS