Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam và Báo Quảng Nam kí kết Chương trình hợp tác tuyên truyền về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2017-2021

            Sáng ngày 25.8, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Tam Kỳ), Báo Quảng Nam tổ chức lễ trao thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng lần thứ 8 - năm 2017 và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Cũng tại lễ trao thưởng này, Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam và Báo Quảng Nam đã kí kết Chương trình hợp tác tuyên truyền về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2017-2021.

KYKET1

Ảnh: Nhà báo Lê Văn Nhi-Tổng Biên tập BQN và ông Lê Văn Chính – PGĐ Sở GDĐT trong lễ kí kết (Nguồn: Báo Quảng Nam)

   Có thể nói, thời gian qua, Sở GDĐT đã được nhận được sự hợp tác hiệu quả, phối hợp chặt chẽ của các báo, đài. Những thông tin trên Báo Quảng Nam có ảnh hưởng rất lớn, tạo niềm tin cho xã hội, là địa chỉ tin cậy cung cấp kịp thời những thông tin về thành tựu của ngành giáo dục tỉnh nhà một cách hiệu quả.

Việc ký kết chương trình phối hợp này nhằm nâng cao thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tuyên truyền kịp thời trên các ấn phẩm báo in và báo Quảng Nam điện tử về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; đồng thời, phát hiện, tôn vinh những tấm gương người tốt việc tốt trong dạy và học; huy động và tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia cộng tác với Báo Quảng Nam thông qua việc tổ chức các cuộc thi, các diễn đàn, chuyên trang, chuyên mục trên các Báo Quảng Nam; góp phần thiết thực vào việc đổi mới giáo dục Quảng Nam.

Chương trình phối hợp có những nội dung tuyên truyền cụ thể, từ đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp thi kiểm tra và đánh giá đến đẩy mạnh kiểm định chất lượng các cơ sở giáo dục, các chương trình đào tạo; qua đó khẳng định sự đóng góp của ngành Giáo dục, của các thầy, cô giáo trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thời gian tới, ngành Giáo dục sẽ cố gắng tiếp tục chủ động cung cấp thông tin về hoạt động của ngành; hai bên sẽ có những chương trình cụ thể để có thể phối hợp đạt kết quả trong công tác truyền thông một cách phù hợp, định hướng dư luận, phản ánh các nội dung giáo dục và đào tạo kịp thời, chính xác, sâu rộng.

Tại buổi lễ, Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng năm 2017 của Báo Quảng Nam đã trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh sinh viên tiêu biểu trên toàn tỉnh; đồng thời, 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Tam Thăng và Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) cũng được Báo Quảng Nam chọn trao học bổng từ nguồn tài trợ của Bảo hiểm Sunlife Việt Nam./.

Huỳnh Vinh – Chuyên viên VPS

quangnam.edu.vn