Trường THPT Hồ Nghinh tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018

    Sáng ngày 04/9/2017, Trường THPT Hồ Nghinh long trọng tổ chức khai giảng năm học 2017-2018. Đến dự Lễ khai giảng có ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Chín, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Trần Thị Bích Thu, Trưởng Ban VHXH HĐND tinh; ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; về phía Sở GDĐT có ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc; ông Nguyễn Công Thành, Phó Giám đốc cùng đại diện các phòng, ban của Sở; về phía UBND huyện Duy Xuyên có ông Nguyễn Công Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đại diện lãnh đạo UBND các xã vùng Đông của huyện.

Thu1

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng của Trường THPT Hồ Nghinh.

donhocsinh1

Đón học sinh lớp 10 vào Trường trong ngày khai giảng

quangcanh1 copy copy copy copy

Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2017-2018 của Trường THPT Hồ Nghinh

Trường THPT Hồ Nghinh đã được UBND tỉnh Quyết định thành lập từ năm 2015, sau gần 02 năm triển khai giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng, đến này đã hoàn tất giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng với một cơ sở khang trang, tọa lạc trên khuôn viên thoáng đãng, nằm ở tả ngạn Bàn Thạch giang, tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên. Trước đây, khi chưa có ngôi trường này, học sinh các xã vùng Đông gồm: Duy Hải, Duy Nghĩa, Duy Vinh, Duy Thành và một phần xã Duy Phước phải vượt quảng đường khá xa, đò giang cách trở để đến học tại Trường THPT Sào Nam, THPT Nguyễn Hiền hay THPT Trần Quý Cáp, THPT Nguyễn Trãi của thành phố Hội An. Như vậy, sự ra đời của ngôi trường này là niềm mơ ước từ bao đời nay của người dân vùng Đông huyện Duy Xuyên. Và vinh dự hơn, ngôi trường được mang tên nhà cách mạng Hồ Nghinh (1915-2007), một người con ưu tú của huyện Duy Xuyên, nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam-Đà Nẵng đầu tiên sau ngày đất nước thống nhất.

Để có được ngôi trường khang trang như ngày hôm nay, UBND tỉnh đã đầu tư xây dựng giai đoạn 1 với tổng kinh phí trên 30 tỉ đồng; UBND huyện Duy Xuyên đầu tư để làm công viên trước trường, vỉa hè, cây cảnh, điện thắp sáng, công trình nước sạch với tổng kinh phí gần 2 tỉ đồng.

Sở GDĐT đã điều động 27 CB-GV-NV từ các trường THPT Sào Nam, THPT Nguyễn Hiền, THPT Lê Hồng Phong, THPT Phạm Phú Thứ về công tác tại ngôi trường mới, đảm bảo đủ số lượng để giảng dạy cho 10 lớp 10, với 397 học sinh của niên khóa đầu tiên 2017-2018 này. Thầy Nguyễn Hữu Hưng, nguyên Phó Trưởng phòng GDTrH Sở GDĐT được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng của Trường./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng -VPS

quangnam.edu.vn
..