Trường Trung học phổ thông Trần Quý Cáp tổ chức lễ Kỷ niệm 65 năm thành lập

    Ngày 16/9/2017, Trường THPT Trần Quý Cáp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập. Tham dự buổi lễ có ông Thân Đức Nam, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên là học sinh cũ của Trường cùng các ông bà đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hội An và các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của trường qua các thời kỳ. Về phía Sở GDĐT có ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc, bà Nguyễn Thị KIm Loan, Chủ tịch Công đoàn Ngành cùng đại diện lãnh đạo Phòng GDTrH, Văn phòng Sở tham dự.

thanducnam1

Ông Thân Đức Nam - Phó Chủ nhiệm VP Quốc hội tặng quà cho Trường và tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo tại buổi Lễ

quoc1 copy copy copy

 Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GDĐT tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ

quangcanh1 copy copy copy copy copy

               Quang cảnh buổi lễ

     Năm 1952, Trường Trần Quý Cáp được thành lập, là ngôi trường bậc trung học đầu tiên có hệ cấp 3 của tỉnh Quảng Nam, nơi quy tụ đông đảo học sinh ưu tú của tỉnh về tham gia theo học. Phát huy truyền thống của ngôi trường có bề dày lịch sử, trong những năm qua, thầy và trò Trường THPT Trần Quý Cáp đã không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ các năm học. Nhiều năm liền, học sinh của Trường đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Năm học 2016-2017, tỉ lệ học sinh khá giỏi toàn trường chiếm hơn 60%, thi Tốt nghiệp phổ thông đạt tỷ lệ 98,75%, tỉ lệ trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước xấp xỉ 80,27%. Từ những thành quả trên, nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và đã 2 lần vươn lên dẫn đầu khối các trường trung học phổ thông tỉnh Quảng Nam.

    Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý của Trường tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được,huy động tối đa mọi nguồn lực để củng cố, tập trung đầu tư, xây dựng và nâng cấp Trường THPT Trần Quý Cáp thành trường đạt chuẩn quốc gia. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu và đạt mức cao của chuẩn nghề nghiệp; nâng tỉ lệ giáo viên, cán bộ quản lý có trình độ đào tạo sau đại học đồng thời với việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học và khả năng nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, đáp ứng nhu cầu vừa tăng quy mô, vừa nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tạo chuyển biến cơ bản về chất lượng giáo dục, theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến của các trường chất lượng cao trong nước, trong khu vực; đảm bảo giáo dục cho học sinh có kiến thức phổ thông toàn diện, chuyên sâu một lĩnh vực, giỏi tin học và ngoại ngữ; có đạo đức, tri thức, sức khỏe và thẩm mỹ; hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực công dân, phục vụ thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và của đất nước./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng - VPS

quangnam.edu.vn
..