Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Quảng Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022

    Trong 02 ngày 26 và 27/10/2017, tại Hội trường Sở GDĐT, Hội Cựu Giáo chức tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2017-2022.

Maubanh1

GS-TSKH Nguyễn Mậu Bành - PCT Hội cựu GC Việt Nam phát biểu tại Đại hội

tungchucmung1

Ông Trần Đình Tùng -TUV, PCTUBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Quoctanghoa1

  Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GDĐT tặng hoa chúc mừng Đại hội

RamatBCH1

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt tại Đại hội

quangcanh1 copy

hócinhtanghoa1

Học sinh Trường THCS Nguyễn Du Tam Kỳ thay mặt học sinh toàn tỉnh đến dâng hoa chúc mừng đại hội

    Tham dự Đại hội có Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Mậu Bành – Phó Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Việt Nam; ông Trần Đình Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố. Về phía ngành Giáo dục có Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT, bà Nguyễn Thị Kim Loan, Chủ tịch Công đoàn ngành và đại diện các phòng ban, đơn vị. Đại hội lần này đã triệu tập 85 đại biểu chính thức đại diện cho 4859 hội viên trên toàn tỉnh về tham dự.

Trong 5 năm qua, Hội đã phát triển thêm được 03 Hội Cựu Giáo chức huyện, thành phố (Hội CGC Hội An, Đại Lộc, Tiên Phước), 03 Chi hội trực thuộc Tỉnh hội (Chi hội THPT Duy Xuyên, Chi hội Cơ quan Sở GDĐT, Chi hội Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam) và phát triển mạnh các Chi hội ở xã, phường. Đầu nhiệm kỳ II (năm 2012) có 70 chi Hội xã, Phường, đến cuối nhiệm kỳ II (2017) tăng lên được 127 Chi hội/212 tổng số xã phường, thị trấn của 14 huyện, thị xã, thành phố, đạt tỷ lệ 60%. Số hội viên tăng lên đáng kể, đầu nhiệm kỳ II là 2.437 hội viên, đến nay cuối nhiệm kỳ II có 4.998 hội viên/ 5.320 nhà giáo về hưu.

Thời gian qua, các cấp Hội đã thực hiện khá tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Nhân các ngày lễ, tết các cấp Hội cơ sở đều tổ chức gặp mặt, thăm hỏi động viên nhau, thể hiện tình thương và trách nhiệm của tổ chức Hội. Tổ chức 67 lượt tham quan, giao lưu với hơn 996 hội viên tham gia. Phong trào sáng tác văn thơ cũng được các cấp Hội phát động vào các dịp lễ lớn, nhiều bài thơ được TW Hội chọn đăng trong tập thơ "Tấm lòng nhà giáo". Đặc biệt các Hội đã duy trì tốt việc ra đặc san, tập thơ hàng năm tại cơ sở. Hội đã huy động được 432.653.000 đồng Quỹ Tình Nghĩa Cựu Giáo Chức để thăm hỏi hội viên bị ốm đau dài ngày, hội viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị rủi ro, thiên tai. Phối hợp với Sở GDĐT thăm hỏi gia đình các nhà giáo liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và gặp mặt nhà giáo đi B nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương.

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Sở GDĐT và Công đoàn Giáo dục tỉnh ban hành các văn bản liên tịch về công tác hỗ trợ giáo dục; thường xuyên tham dự các hoạt động lớn của ngành, đóng góp ý kiến vào việc triển khai Nghị Quyết TW 29 về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo và dục đào tạo" và chương trình giáo dục phổ thông mới..." ; mở lớp học tình thương giảng dạy cho hơn 1.585 học sinh. Phối hợp với Hội Khuyến học, Hội đồng hương và các đoàn thể khác để vận động kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo sách vở, đồ dùng học tập và hỗ trợ phần thưởng cho học sinh vượt khó.

Ghi nhận những đóng góp của Hội trong những năm qua, tại Đại hội lần này, Trung ương hội đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu Giáo chức Việt Nam" cho 22 cá nhân ; tặng Cở thi đua cho Hội Cựu Giáo chức tỉnh và tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân; UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân; Giám đốc Sở GDĐT tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân.

Phát huy kết quả đã đạt được ở nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ đến, với khẩu hiệu: "Đoàn kết - Trí tuệ - Trách nhiệm", các cấp Hội từ tỉnh đến huyện, thị, thành hội và Hội cơ sở tập trung xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, động viên thực hiện tốt chức năng của Hội; tham gia đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tham gia các hoạt động chính trị xã hội tại địa phương, đặc biệt tập trung chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành hội với 23 thành viên. Bà Huỳnh Thị Hường được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ III (2017-2022)./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng - VPS

quangnam.edu.vn
..