Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc trung học năm học 2017-2018

Sau một thời gian phát động và tổ chức thi, sáng ngày 20/01/2018, Sở GDĐT Quảng Nam, Ban tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc trung học năm học 2017-2018 tổ chức tổng kết bế mạc hội thi nhằm đánh giá quá trình tổ chức hội thi, qua đó biểu dương những cá nhân đạt thành tích cao trong giảng dạy.

phatthuong1

Tham dự Tổng kết bế mạc có Thầy giáo Lê Văn Chính, Phó Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam, Trưởng ban tổ chức hội thi; các Thầy cô giáo trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và hơn 80 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở tham gia Hội thi lần này.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc trung học năm học 2017-2018 được tổ chức từ ngày 18-20/01/2018 tại 06 địa điểm, là các trường THPT, THCS thuộc thành phố Tam Kỳ. Tham gia Hội thi lần có 82 Thầy cô giáo giảng dạy các môn Tin học, Âm nhạc, Công nghê, Thể dục và An ninh - Quốc phòng đại diện các thầy cô giáo của 02 cấp học trên địa bàn toàn tình. Các thầy cô giáo đã tham tích cực tham gia các phần thi: Trình bày đề tài khoa học, bài thi năng lực và thực hành giảng dạy. Kết thúc hội thi, 78 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc trung học năm học 2017-2018. Trong đó: Cấp THCS: 47 thầy cô giáo (tỉ lệ 94%). Cấp THPT: 31 thầy cô giáo (tỉ lệ 97%). Ban tổ chức đã xét chọn, trình Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho 41 thầy (cô) đạt kết quả cao tại hội thi lần này. (08 giải nhất, 08 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích). Một số đơn vị, địa phương tiêu biểu và đạt thành tích cao trong hội thi đó là: Trường THPT Sào Nam, đơn vị có đến 3 giáo viên tham gia dự thi, 1 giáo viên đạt giải Nhất và Phòng GDĐT huyện Núi Thành, đơn vị có số lượng tham gia dự thi đông nhất khối THCS với 6 giáo viên dự thi, 2 giáo viên đạt giải Nhất.

Qua hội thi, Ban tổ chức đã tạo điều kiện tối đa để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực; học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học. Đồng thời, Hội thi còn là dịp để các cấp quản lý đánh giá thực trạng đội ngũ của các đơn vị, từ đó từng trường, từng phòng GDĐT xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tin và ảnh: Nguyễn Ngọc Sáng - VPS