Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết học kì 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kì 2, năm học 2017-2018

        Chiều ngày 01/02/2018, Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết học kì 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kì 2, năm học 2017-2018 . Tham dự Hội nghị có các ông (bà) trong Ban Giám đốc, Trưởng, phó các phòng ban trực thuộc, đại diện lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thị, thành, các trường THPT, PTDTNT, TT GDTX tỉnh. Về phía khách mời, có sự tham dự của Bà Trần Thị Hường, Chủ tịch Hội CGC tỉnh, một số thầy giáo nguyên là hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT đã nghỉ hưu.

quoc1 copy copy

 Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở phát biểu tại Hội nghị

        Học kỳ I vừa qua, Sở GDĐT đã triển khai thực hiện tốt 9 nhóm nhiệm vụ giải pháp theo Chỉ thị số 2699/CT-BGDĐT ngày 08/8/2017 của Bộ GDĐT và Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 28/8/2017 của UBND tỉnh: Tổ chức tốt kỳ thi tuyển viên chức giáo dục tỉnh Quảng Nam, từng bước xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu cho việc đổi mới chương trình sách giáo khoa trong những năm đến; cơ sở vật chất trường lớp học được đầu tư; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm; nhiều hoạt động mới như: Tổ chức tốt Hội nghị giao ban các cấp học, các phòng GDĐT, qua đó triển khai những nhiệm vụ chung và trọng tâm của ngành, kịp thời nắm bắt những kiến nghị, phản ánh, bất cập để điều chỉnh trong chỉ đạo và quản lý hoạt động dạy học; thực hiện kiểm tra học kỳ theo đề chung để đánh giá và chỉ đạo chuyên môn sâu sát hơn, hạn chế những tiêu cực trong dạy thêm; tiến hành kiểm tra không báo trước hoạt động dạy học ở các cơ sở giáo dục; xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm sau thanh tra; tăng cường chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, các khoản thu trái quy định trong cơ sở giáo dục... Việc tổ chức đồng bộ các giải pháp trên đã tạo nên chuyển biến tích cực trong các hoạt động của ngành, chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác xây dựng trường học đạt chuẩn, kết quả PCGDTH-XMC tiếp tục được duy trì với những chỉ số cao và bền vững.

danhgia1

Đồng thời, Hội nghị cũng bàn bạc, trao đổi những nhiệm vụ trọng tâm học kì 2, năm học 2017-2018, trong đó tập trung xây dựng kế hoạch tham mưu UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết 11/NQ-TU của Tỉnh ủy; tổ chức tốt các kì thi, cuộc thi cấp tỉnh, công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2018, thi tuyển sinh 10,...

chiatay1

Nhân dịp này, Hội đồng Hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT phối hợp với Sở GDĐT tổ chức gặp mặt, chia tay các thầy giáo nguyên là hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT đã nghỉ hưu trong học kì 1, năm học 2017-2018./.

Huỳnh Thị Vinh - CV Văn phòng Sở

quangnam.edu.vn
..