Nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nghĩa, giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau trong thời gian đến bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực giữa các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh; đồng thời cung cấp thông tin, chia sẻ các đơn vị tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, ngày 07/3/2018, Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp bàn thống nhất chương trình kết nghĩa giữa các trường THPT miền xuôi với miền ngược.

ketnghia1

Tham gia buổi họp có Ông: Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT; Bà: Nguyễn Thị Kim Loan - Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở và các Trường THPT, PTDTNT trên địa bàn toàn tỉnh.

Sau phát biểu khai mạc và những gợi ý của Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo các trường đã trao đổi, bàn bạc và đi đến thống nhất ký kết chương trình giao lưu với phương châm đồng thuận, tiết kiệm, hiệu quả và lâu dài trên các nội dung, lĩnh vực sau: Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức các hoạt động dạy và học; giúp các em học sinh có thêm kiến thức, kĩ năng thông qua các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ về cơ sở vật chất, tặng phẩm, học liệu của trường miền xuôi với miền ngược; tăng cường giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa các địa phương, đơn vị....

Quảng Nam là tỉnh có địa bàn phân bố rộng, 9 huyện miền núi với tổng số trường THPT, PTDTNT vùng khó khăn cần giúp đỡ là 14/55 trường. Việc tổ chức hoạt động ký kết giao lưu kết nghĩa trên các lĩnh vực nêu trên là hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần rút ngắn khoảng cách và các chỉ số phát triển vùng miền, trong đó có giáo dục và đào tạo.

Phát biểu kết thúc buổi họp, Lãnh đạo Sở GDĐT, Thầy giáo Hà Thanh Quốc cam kết sẽ tạo điều mọi kiện thuận lợi nhất để các đơn vị giúp đỡ lẫn nhau, thắt chặt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; đồng thời tiếp tục tham mưu các cấp lãnh đạo tăng cường hỗ trợ ngân sách, kinh phí kịp thời cho các địa phương, đơn vị, góp phần thúc đẩy việc thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

Tin và ảnh: Nguyễn Ngọc Sáng - VPS