Quảng Nam: Hội thi Văn hóa – Thể thao của thiếu niên dân tộc miền núi

         Nhằm giúp cho các bạn học sinh dận tộc thiểu số có cơ hội được tìm hiểu, giao lưu, học hỏi, đồng thời phát huy được tính sáng tạo, đoàn kết với nhau trong học tập, cũng như trong sinh hoạt cộng đồng. Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, đã tổ chức Hội thi "Văn hoá – Thể thao dành cho học sinh Dân tộc thiểu số cấp THCS năm học 2017-2018", tại Trường huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

HTmiennui1

 Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự Hội thi

       Đây không chỉ là Hội thi, mà còn là ngày hội của 263 bạn học sinh dân tộc thiểu số cấp THCS đại diện cho các bạn học sinh dân tộc thiểu số đến từ 8 huyện: Nam Trà My, Bắc Trà My, Núi Thành, Hiệp Đức, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, và Tây Giang. Cùng nhau tranh tài, giao lưu, học hỏi lẫn nhau thông qua các nội dung thi vô cùng hấp đẫn, kịch tính như: Bóng Đá, Điền Kinh (Nhảy cao, Nhảy xa, Chạy 100 m, 800m, 1500m), Bắn Nỏ, Đẩy Gậy, Kéo Co, Đố vui để học ...

thanhphatbieu

Ông Nguyễn Công Thanh - Phó GĐ Sở, Trưởng Ban Tổ chức  phát biểu khai mạc Hội thi

      Thông qua đó giúp cho các bạn học sinh tăng cường, rèn luyện thêm kỷ năng sống, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, tư duy trong học tập ... đặc biệt là phát hiện ra những gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao. Đây còn là nơi hội tụ, toả sang những nét đẹp, giá trị Văn hoá truyền thống, giàu bản sắc của các dân tộc đang sinh sống tại vùng núi phía Tây tỉnh Quảng Nam.

      Ngoài việc tham gia cuộc thi, các em còn được giao lưu, tìm hiểu, cũng như giới thiệu đến bạn bè, về những nét đẹp văn hoá truyền thống, đặc trưng thông qua những tiết mục văn nghệ, những trò chơi truyền thống, những tiếng cồng, chiên vô cùng đặc sắc, hấp dẫn của dân tộc mình.

Tại Hội thi lần này Báo Thiếu niên Tiền phong cũng có những phần quà vô cùng ý nghĩa, để động viên, khuyến khích tinh thần ham học hỏi, cho các bạn học sinh tham gia Hội thi.

Vannghe

Hội thi sẽ diễn ra từ tối ngày 8 tháng 4, đến hết ngày 10 tháng 4 năm 2018

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Lộc  - TP HSSVPC   

quangnam.edu.vn
..