Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức hỗ trợ công tác phụ đạo học sinh lớp 12 thi THPT quốc gia ở các huyện miền núi

      Trong 3 ngày, từ 26/4 đến 28/4/2018, Đoàn công tác của Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam do Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở làm Trưởng Đoàn đã đến hỗ trợ công tác phụ đạo học sinh lớp 12 thi THPT quốc gia ở các huyện miền núi Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang và Nam Giang. Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo Phòng Giáo dục Trung học và giáo viên cốt cán của các bộ môn thi THPT quốc gia.

NVTNG1

htGV1

     Hình ảnh tại buổi giao lưu, hỗ trợ tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Nam Giang

         Đây là hoạt động thường niên được Sở GDĐT quan tâm chỉ đạo thực hiện xuyên suốt từ đầu năm học và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Quảng Nam có 9 huyện miền núi, chiếm 50% số huyện, thành phố, thị xã của tỉnh; trong đó có 6 huyện miền núi cao, với 14/55 trường THPT, PTDTNT cần được quan tâm, giúp đỡ. Việc tổ chức hoạt động hỗ trợ này là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm tạo điều mọi kiện thuận lợi nhất để các trường tổ chức ôn tập chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức các hoạt động dạy và học; giúp các em học sinh, nhất là các em học sinh lớp 12 có thêm kiến thức, kĩ năng để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT quốc gia sắp tới. Trước đó, Sở GDĐT cũng đã tổ chức Hội nghị ký kết, hỗ trợ, giúp đỡ về cơ sở vật chất giữa của trường THPT đồng bằng và miền núi; góp phần thúc đẩy việc thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, đồng thời rút ngắn khoảng cách và các chỉ số phát triển vùng miền, trong đó có giáo dục và đào tạo.

      Dự kiến, từ ngày 03-09/5/2018, Sở GDĐT tiếp tục tổ chức hỗ trợ công tác phụ đạo học sinh lớp 12 thi THPT quốc gia ở các trường THPT, PTDTNT các huyện Bắc Trà My và Nam Trà My. Và năm nay, Sở GDĐT sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để các trường THPT tổ chức phụ đạo và hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số các trường miền núi ở lại trường để ôn tập trong khoảng thời gian từ bế giảng năm học cho đến khi thi THPT gia năm 2018 (Năm 2017, UBND tỉnh đã hỗ trợ cho hoạt động này trên 1,3 tỉ đồng)./.

Tin và ảnh: Huỳnh Thị Vinh – VP Sở

quangnam.edu.vn
..