Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam

Chiều ngày 23/5/2018, tại Sở GDĐT, ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng với Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về đánh giá kết quả giáo dục và đào tạo thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện thời gian đến.

LVTlamviec1

Tham dự buổi làm việc có ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc, bà Nguyễn Thị Kim Loan - Chủ tịch Công đoàn GD tỉnh, Trưởng, phó các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh ghi nhận những kết quả của ngành GDĐT đạt được trong thời gian vừa qua; đánh giá cao những đổi mới trong quản lý, chỉ đạo các hoạt động của ngành (kiểm tra không báo trước đối với các cơ sở giáo dục từ MN đến THPT, tổ chức ra đề kiểm tra chung toàn tỉnh đối với khối lớp 6, 9, 10, 11, 12, đổi mới công tác tuyển sinh, công tác hỗ trợ, kết nghĩa giữa các trường ở đồng bằng và miền núi, đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra, thẩm tra quyết toán đối với 100% các đơn vị trực thuộc, ...).

Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình thực tiễn của tỉnh, từng bước đổi mới nhận thức trên tất cả các lĩnh vực của ngành; quan tâm chỉ đạo các trường công lập, ngoài công lập chú ý công tác quản lý nhà nước về đào tạo giáo dục; tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở đào tạo, giáo dục về mọi lĩnh vực; cần có kế hoạch xây dựng đề án phân luồng học sinh sau THCS với các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; tăng cường hơn nữa công tác xã hội hoá để bổ sung nguồn kinh phí thực hiện các đề án do ngành tham mưu.

Bên cạnh đó, cần chú ý việc sắp xếp hệ thống trường lớp hiện nay phải phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để vừa sử dụng hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên có hiệu quả vừa nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục đề xuất với tỉnh thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên. Đặc biệt, trước mắt là tập trung tổ chức tốt kì thi THPT quốc gia năm 2018 và chuẩn bị mọi điều kiện triển khai thực hiện Chương trình, SGK GDPT mới.

Liên quan đến các kiến nghị, đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đồng thời giao cho Sở GDĐT tiếp tục chủ động tham mưu, đồng thời về phía tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan có liên quan căn cứ nhiệm vụ của đơn vị phối hợp với Sở GDĐT giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Huỳnh Thị Vinh - Văn phòng Sở.