Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019

     Ngày 02/8/2018, Bộ GDĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến giữa Bộ GDĐT với 63 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành phố.

anh1

     Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Trung ương.

Điểm cầu Quảng Nam được tổ chức tại Phòng họp trực tuyến, Văn phòng UBND tỉnh. Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư, Ban Dân tộc, Tỉnh Đoàn Quảng Nam; Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Quảng Nam, đại diện lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Mạnh Hùng, đã báo cáo những kết quả nổi bật của ngành trong năm học qua, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong năm học 2017-2018; đồng thời trình bày 09 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm giải pháp để triển khi thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2018-2019. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị với nhiều nội dung quan trọng, trong đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam lưu ý Bộ GDĐT và các địa phương cần tập trung giải quyết những bất cập về vấn đề biên chế đội ngũ giáo viên; về vấn đề cơ sở vật chất giáo dục, trong đó chú ý đến các nhà vệ sinh của học sinh; yêu cầu các đơn vị cần tăng cường nâng cao chất lượng công tác quản trị nhà trường, các thầy cô giáo luôn thể hiện tính gương mẫu để học sinh noi theo./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng - VPS

quangnam.edu.vn
..