Trong 02 ngày, từ ngày 18 đến ngày 19/ 01/2019, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Sở GDĐT Quảng Nam phối hợp với Trường Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2018-2019.

chinh1

Ông Lê Văn Chính - Phó GĐ Sở GDĐT phát biểu khai mạc cuộc thi

quangcanh1 copy copy copy

Cuộc thi sáng tạo KHKT là sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho học sinh trung học nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để tìm kiếm những ý tưởng mới lạ, sáng tạo, độc đáo; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức và phương pháp dạy học; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh.

Cuộc thi lần này, toàn tỉnh có 157 dự án gửi về Ban tổ chức cấp tỉnh để tham gia dự thi. Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn 96 dự án tham gia vòng chung cuộc (THCS: 37, THPT: 59), gồm các lĩnh vực: Hệ thống nhúng (23 dự án), Phần mềm hệ thống (09), Rô bốt và máy thông minh (02), Kỹ thuật môi trường (02), Khoa học thực vật (01), Hóa học (08), Khoa học xã hội và hành vi (11), Kỹ thuật cơ khí (24), Năng lượng Vật lí (07), Hóa sinh (01), Kỹ thuật Y Sinh (02), Sinh học trên máy tính và Sinh –Tin (01), Khoa học Trái đát và Môi trường (01), Khoa học vật liệu (02), Vi sinh (02). Nhiều ý tưởng sáng tạo rất có giá trị kết hợp với những kiến thức các em có được từ sách vở và thực tiễn cuộc sống được các em thể hiện qua các dự án tham gia dự thi.

Chiều hôm nay (18/01) sau phần khai mạc, Hội đồng Giám khảo bắt đầu chấm chọn các dự án. Kết quả cuộc thi sẽ được cập nhật vào ngày mai, 19/01/2019./.

Tin, ảnh: Hồ Văn Hưng - VPS