VVOB Việt Nam làm việc với Sở GDĐT về kết quả hoạt động các dự án trong năm 2018

Ngày 18/01/2019, VVOB Việt Nam có buổi làm việc với Sở GDĐT về nội dung chương trình hợp tác giai đoạn 2017-2021. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Quảng Nam có ông Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng lãnh đạo Phòng GDMN, Văn phòng Sở và đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ; về phía VVOB có ông Wouter – Trưởng Văn phòng Dự án và các ông bà điều phối viên Dự án.

lien1 copy

Chương trình Hợp tác phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (The Flemish Association for Development Cooperation and Technical Assistance, Belgium, viết tắt là: VVOB) giai đoạn 2017-2021 đã được triển khai ở tỉnh Quảng Nam với nội dung "Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống", với tổng kinh phí là 534.220 Euro.

Năm 2018, với sự tài trợ của VVOB, Ban Quản lý dự án đã tổ chức Bồi dưỡng, phát triển chuyên môn cho NNC, CBQL, GVMN. Nhờ đó, các thành viên trong nhóm nòng cốt (NNC) ở các đơn vị thụ hưởng được tham dự các lớp tập huấn do VVOB chủ trì, được phát triển năng lực về quan sát trẻ và cách thức hỗ trợ CBQL và GVMN phát triển chuyên môn. Đối với nội dung thực hiện sáng kiến môi trường liên quan tới giảm thiểu CO2 tại các trường mầm non, trong năm 2018, có 09 trường MN trong hai huyện Nam Giang và Đông Giang tham gia viết sáng kiến môi trường, trong đó có 05 trường được chọn với tổng kinh phí được hỗ trợ là 236.093.000đ (năm 2018 là 124.395.000đ; năm 2019 là 111.689.000đ) để thực hiện các sáng kiến môi trường. Đây là hoạt động giúp tạo môi trường học tập an toàn cho trẻ và nâng cao kiến thức về môi trường cho nhà trường, GV, trẻ và cộng đồng./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng – VP Sở