Trong 02 ngày , 01 và 02/3/2019, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị tập huấn tự đánh giá các cơ sở giáo dục theo Thông tư 17,18,19 của Bộ GDĐT về Quy định kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường trường mầm non, tiểu học và trường trung học. Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

quoc1 copy copy copy copy copy

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có 220 đại biểu đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các cấp học MN, TH, THCS ở phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các trường THPT, PTDTNT; các thầy cô là thành viên Tổ tư vấn tự đánh giá, thư ký Hội đồng tự đánh giá của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên đã trình bày Tổng kết công tác KĐCLGD và xây dựng trường đạt chuẩn năm 2018, phương hướng năm 2019 và những năm tiếp theo của ngành giáo dục tỉnh; triển khai một số vấn đề chung về quản lý chất lượng và hướng dẫn thực hiện Thông tư 17, 18, 19 của Bộ GDĐT; hướng dẫn việc thành lập Hội đồng, xây dựng kế hoạch tự đánh giá; xác định nội hàm, phân tích tìm tiêu chí; thu thập, phân tích sử dụng và lưu trữ minh chứng; hướng dẫn viết tiêu chí tự đánh giá; xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng; viết báo cáo tự đánh giá; giới thiệu quy trình đánh giá ngoài...Đồng thời, tổ chức thực hành theo nhóm và giải đáp những vấn đề đại biểu dự Hội nghị quan tâm.

Sau Hội nghị này, các đại biểu dự Hội nghị có trách nhiệm tổ chức tập huấn lại và triển khai thực hiện các Thông tư 17, 18, 19 ở từng cơ sở giáo dục, để các đơn vị tiến hành thiết lập hồ sơ tự đánh giá; thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng – VP Sở