header

Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) trao 100 suất bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Nam

      "Mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với bà Ngoại đã già yếu, cuộc sống chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng, thu nhập bấp bênh. Bản thân em chăm ngoan, có nhiều cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và đạt kết quả tốt, được bạn bè, thầy cô quý mến" - Đó chỉ là một trong 100 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập trên địa tỉnh Quảng Nam được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) – đơn vị sáng lập app "9999 Tết" trao học bổng trong ngày 31/5 tại Sở GDĐT.

hocbog1

      Tham dự lễ trao học bổng, có ông Lê Vinh - Phó TGĐ Công ty AIC; ông Nguyễn Hoàng Nam, Trưởng phòng Giáo dục Trung học và đại diện lãnh đạo các phòng ban của Sở; đại diện Hội khuyến học tỉnh, học sinh và phụ huynh học sinh được nhận học bổng.

Trong khuôn khổ Chương trình "9999 Tết" của Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức, ngoài hệ thống các giải thưởng cá nhân thì những địa phương có số người tải ứng dụng nhiều nhất và đóng góp nhiều ý kiến nhất sẽ được tặng thưởng bằng các suất học bổng có giá trị. Quảng Nam là 1 trong 19 tỉnh thành phố nhận được giải thưởng này.

Theo đó, học sinh Quảng Nam được nhận 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng. Tại lễ trao học bổng, đã có 19 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các trường phổ thông trên địa bàn các huyện, thành phố: Tam Kỳ, Núi Thành, Thăng Bình và Phú Ninh được học bổng của Công ty AIC. Những suất học bổng còn lại sẽ được chuyển cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác ở địa bàn 14 huyện, thị xã, thành phố còn lại của tỉnh.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Nguyễn Hoàng Nam, Trưởng phòng GDTrH, đại diện lãnh đạo Sở GDĐT bày tỏ lòng cảm ơn đối với tấm lòng, tình cảm cao đẹp từ Công ty AIC; đồng thời, động viên các em học sinh nhận được học bổng nổ lực vượt qua khó khăn, không thỏa mãn với kết quả hiện tại mà cần cố gắng hơn nữa để xứng đáng hơn với niềm tin mà quỹ học bổng đã đặt vào, trở thành những đứa con ngoan của ba mẹ, trò giỏi của thầy cô và công dân có ích cho xã hội.

Cũng tại buổi Lễ, ông Lê Vinh - Phó TGĐ Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC, bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất vui mừng vì những suất học bổng trên đến được tận tay những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Những suất học bổng tuy có giá trị không lớn nhưng nó sẽ giúp cho các em có thêm chi phí mua sắm các vật dụng học tập. Từ đó, các em sẽ có động lực để tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt khó trong học tập và trở thành con ngoan, trò giỏi để sau này giúp ích cho xã hội"./.

Tin và ảnh: Huỳnh Thị Vinh - Văn phòng Sở

quangnam.edu.vn
..