Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi THPT quốc gia năm 2019

Ngày 07/6/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi THPT quốc gia năm 2019. Tham dự Hội nghị có các thành viên trong Hội đồng thi số 34; thành viên Ban coi thi; Thanh tra thi; Trưởng điểm, Phó Trưởng điểm vàThư ký của 50 điểm thi.

quocthi1

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT, Phó Ban Chỉ đạo Thi tỉnh Quảng Nam phát biểu tại HN

quangcanh1 copy copy copy copy copy copy copy

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Quảng Nam thuộc Cụm thi số 34 do Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp với các trường địa học: Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng; Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng; Trường Đại học Đông Á; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng; Trường Đại học Nội vụ (Cơ sở tại Quảng Nam); Trường Đại học Phạm Văn Đồng; Trường Đại học Duy Tân.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 16.423; trong đó chỉ thi tốt nghiệp: 3.120, thí sinh vừa thi tốt nghiệp và vừa tuyển sinh đại học: 12.923, chỉ thi tuyển sinh: 380 (năm 2018 là 17.975 thí sinh, trong đó thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp: 3.714; thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học: 13.199; thí sinh chỉ thi tuyển sinh đại học: 1.062).

Tại Hội nghị tập huấn, Ông Phạm Đình Ly – Trưởng Phòng Khảo thí Kiểm định chất lượng đã quán triệt kỹ quy chế, nghiệp vụ coi thi; nhiệm vụ của từng thành viên như Trưởng điểm, Phó trưởng điểm, giám thị, giám sát, thanh tra. Những tình huống đặt ra như: Xử lý trường hợp thí sinh quên không mang theo thẻ dự thi, giấy tờ tùy thân; thí sinh sử dụng mực khác màu vào bài thi; trường hợp đề thi bị mờ, bị nhòe; việc bốc thăm phát đề thi trắc nghiệm; việc niêm phong bì đựng bài thi; việc bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi; việc hướng dẫn thí sinh tô số báo danh, mã số đề thi; việc ghi thí sinh vắng thi; những vấn đề chưa rõ trong nghiệp vụ coi thi; những lưu ý như: không đem điện thoại di động vào khu vực thi; kiểm soát vật dụng công nghệ cao; giám thị ký nhầm vào ô giám khảo; giám thị cần bình tĩnh để xử lý những sự cố bất thường... đã được ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở giải thích và hướng dẫn cách thức xử lý thống nhất tại Hội nghị.

Sau Hội nghị này, các đơn vị về tổ chức tập huấn lại cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi ở đơn vị. Với sự chuẩn bị khá chu đáo này, chắc chắn rằng Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng – Văn phòng Sở