Phòng GDĐT huyện Tiên Phước tổ chức Hội thi “Vườn rau của bé” năm học 2019-2020

Nhằm tận dụng triệt để diện tích đất có được, tạo ra vườn rau sạch, làm nên cảnh quan xanh gắn với phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", có không gian để trẻ trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh, qua đó rèn cho trẻ kỹ năng chăm sóc rau và giáo dục trẻ biết được lợi ích của rau đối với cơ thể con người, đồng thời góp phần phát triển vận động ở trẻ theo Chương trình giáo dục mầm non hiện hành và hướng đến cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ từ nguồn rau sạch của nhà trường; Đầu năm học 2019 – 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiên Phước đã chỉ đạo tổ chức hội thi "Vườn rau của Bé" tại các trường mầm non, mẫu giáo (MN – MG) trên địa bàn huyện.

Untitled copy

Vườn rau của bế Trường MG Tiên Lãnh

Qua hơn 3 tháng triển khai thực hiện, 15/16 trường MN – MG trực thuộc (trường MG Tiên Thọ đang trong thời gian xây dựng trường nên không tham gia thi) đã tận dụng những khu đất trống trong khuôn viên trường, lên thiết kế, huy động công sức, kinh phí từ hội đồng sư phạm nhà trường, cha mẹ trẻ đến các lực lượng khác tại địa phương như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ để xây dựng vườn rau với nhiều ý tưởng sáng tạo, thẩm mỹ, mang tính bền vững lâu dài và trồng đa dạng các loại rau đem lại hiệu quả cao.

Điều đáng nói, "Vườn rau của Bé" tại các nhà trường đã được nhiều lãnh đạo địa phương, đông đảo cha mẹ trẻ, bà con nhân dân quanh trường tấm tắc khen ngợi, qua đó đánh giá rất cao về vai trò, trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của các cô giáo MN.

Sau 10 ngày chấm chọn, đã có 11 đơn vị đạt giải, gồm: MG Tiên Mỹ đạt giải nhất; MG Tiên An, MG Tiên Ngọc đạt giải nhì; MG Tiên Lãnh, MG Tiên Châu, MN Tiên Kỳ đạt giải ba: MG Tiên Sơn, MG Tiên Lộc, MG Tiên Cẩm, MG Tiên Phong và MG Tiên Cảnh đạt giải khuyến khích.

Với thành công của hội thi, hy vọng thời gian đến, các trường sẽ tiếp tục duy trì và ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng "Vườn rau của Bé".

Tin và ảnh: Nguyễn Ngọc Mẫn - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Tiên Phước