header

Sở GDĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến về tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

      Để đánh giá lại quá trình tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 của ngành giáo dục thời gian vừa qua; đồng thời bàn giải pháp để chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi đi học trở lại và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian đến, sáng ngày 23/4/2020, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Phòng GDĐT và các trường THPT, PTDTNT.

Quoc1 copy copy

       Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Sở GDĐT; tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở cùng Trưởng các phòng, ban thuộc Sở. Tại điểm cầu các Phòng GDĐT ở 18 huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí Trưởng, Phó phòng và chuyên viên phụ trách các cấp học. Tại các Trường THPT, PTDTNT trực thuộc có Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng và các Tổ trưởng chuyên môn của trường.

       Trong thời gian vừa qua, Sở GDĐT đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của ngành, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách từng huyện, thị, thành phố để theo dõi, chỉ đạo; ban hành kịp thời 27 văn bản chỉ đạo hướng dẫn các phòng GDĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, góp phần cùng toàn xã hội trong công tác phòng chống dịch.

        Đã gần 3 tháng (kể từ ngày 03/2/2020) học sinh trên địa bàn tỉnh phải nghỉ học để phòng chống dịch, Sở đã chỉ đạo và các cơ sở giáo dục thực hiện phương châm "Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng học"; triển khai việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình; thực hiện giảm tải chương trình học kỳ 2 các cấp học; tham mưu UBND tỉnh ban hành điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020 cho phù hợp với tình hình học sinh phải nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch Covid-19.

         Hội nghị cũng đã bàn giải pháp phải thực hiện để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại. Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT quán triệt: Tình hình dịch bệnh Covid -19 ở tỉnh ta đến nay cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường. Do vậy, công tác phòng chống dịch cần phải tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Thủ trưởng các đơn vị không được chủ quan, lơ là. Đồng thời, yêu cầu Trưởng phòng GDĐT, Hiệu trưởng các trường triển khai hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn trường học, những việc cần làm khi trẻ em mầm non, học sinh, học viên đi học trở lại và xử trí các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học theo đúng hướng dẫn của Sở theo Công văn số 605/SGDĐT-VP ngày 21/4/2020 của Sở GDĐT. Các đơn vị phải xây dựng kế hoạch tổ chức các hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh phù hợp chuẩn kiến thức, kỹ năng và tình hình đã triển khai dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình của đơn vị trong thời gian qua; thực hiện giảm tải chương trình theo đúng quy định của Bộ GDĐT và đảm bảo hoàn thành chương trình năm học theo đúng khung thời gian năm học 2019-2020 tại Quyết định số 985/QĐ-UBND ngày 09/4/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam.

    Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát nắm bắt tình hình học sinh, tham mưu cấp ủy và chính quyền, đoàn thể ở địa phương có kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức phụ đạo học sinh yếu nhằm đảm bảo duy trì sĩ số học sinh, không để tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng xảy ra.

Theo kế hoạch học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ bắt đầu đi học lại từ ngày 04/5/2020.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng - VPS

quangnam.edu.vn
..