header

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và chuẩn bị khai giảng năm học 2020-2021 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

    Ngày 22/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và chuẩn bị khai giảng năm học 2020-2021 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Tham dự hội nghị tại các điểm cầu có các ông (bà) trong Ban Giám đốc; Trưởng, phó các phòng chuyên môn thuộc Sở; Trưởng phòng GDĐT và Hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT thuộc các huyện, thị xã, thành phố: Quế Sơn, Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Thăng Bình, Duy Xuyên. Đặc biệt, tại điểm cầu Sở GDĐT có sự tham dự của ông Trần Văn Tân - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi; Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế và đại diện Công an tỉnh.

tan1

Ông Tràn Văn Tân - PCT UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh QN phát biểu chỉ đạo HN

     Tại Hội nghị, các Trường đã báo cáo tình hình công tác huẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Theo đó, ở 6 huyện, thị xã, thành phố vừa qua dang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và một số thí sinh ở một số địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chưa dự thi ở đợt 1 với 9196 thí sinh, được bố trí 409 phòng thi, tại 28 điểm thi. Hiện tại, cơ bản các đơn vị đã rà soát, nắm chắc tình hình học sinh, cán bộ, giáo viên liên quan đến yếu tố dịch tễ và đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo Kế hoạch của Bộ GDĐT, dự kiến tổ chức từ ngày 29/8 đến 31/8/2020.

      Để tổ chức Kỳ thi đợt 2 được nghiêm túc, đúng quy chế và thực hiện an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Giám đốc Sở đã giao nhiệm vụ cho Hiệu trưởng các trường tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi cho những cán bộ được cử làm công tác thi; liên hệ với Trung tâm y tế địa phương để phun thuốc khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước ngày 27/8/2020; chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế, trang thiết bị thiết yếu; Triển khai thực hiện khai báo y tế của học sinh, cán bộ, giáo viên; phối hợp với cơ quan y tế ở địa phương xác định những trường hợp F1, F2, những trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ để sàng lọc, lập danh sách xét nghiệm. Nếu có thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi thì tham mưu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch địa phương có phương án đưa đón thí sinh đến điểm thi nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh và tạo tâm lý tốt nhất cho các em dự thi; tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

    Bàn về công tác chuẩn bị cho năm học mới, Hội nghị giao cho các phòng chuyên môn của Sở tham mưu văn bản hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng, dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế của các địa phương trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, theo phương châm học sinh "Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học"./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng - VP Sở

quangnam.edu.vn
..