Khai mạc Giải bơi Học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020

Sáng nay, ngày 12/11/2020, tại Trung tâm Thanh Thiếu niên miền Trung, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc Giải bơi Học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020. Tỉnh Quảng Nam vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy nhiệm đăng cai tổ chức giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc lần này.

boi1

Tham dự lễ khai mạc, về phía đại biểu Trung ương có ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GDĐT; Ông Trần Văn Lam, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GDĐT; ông Nguyễn Trọng Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.

Về phía đại biểu tỉnh Quảng Nam, có ông Nguyễn Thanh Hồng, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch; Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban thường trực BTC giải trung ương; cùng đại diện các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh.

Tham dự Lễ Khai mạc còn có các đồng chí là lãnh đạo các Sở GDĐT, Ủy viên Ban tổ chức Giải, các đồng chí là trọng tài, huấn luyện viên; các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, và hơn 400 học sinh là VĐV của 15 đoàn VĐV tham dự, gồm: Đoàn VĐV Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Bắc Ninh, Đắk Lắk, Hưng Yên, Đà Nẵng, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bắc Giang, Quảng Trị, Cần Thơ, Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Bình Thuận, Hải Phòng và Quảng Nam.

Các vận động viên tham gia giải đấu là học sinh đang học tại các trường phổ thông trong độ từ 6 đến 18 tuổi, bao gồm: Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, các trung tâm giáo dục thường xuyên và bổ túc văn hóa trong năm học 2019 - 2020; HS đang sinh hoạt và học tập tại các Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi, Nhà văn hóa, Trung tâm văn hóa, các câu lạc bộ thể thao phong trào.

Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện để phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn bơi, nâng cao sức khỏe, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng về phòng chống tai nạn đuối nước trong học sinh, trẻ em. Bên cạnh đó, giải còn tạo điều kiện cho các vận động viên học sinh, cán bộ, nhà giáo được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về an toàn phòng, chống đuối nước học sinh, trẻ em.

Các đoàn sẽ tranh tài ở 35 nội dung thi đấu. Lễ bế mạc vào trao thưởng Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 13/11/2020./.

Tin bài: Vinh VPS