header

Các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tưng bừng khai giảng năm học mới 2016-2017

    Sáng ngày 05/9 – Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đồng loạt khai giảng năm học mới 2016-2017. Từ sáng sớm, trên khắp ngõ quê, đường phố, các em học sinh đã nô nức đến trường để dự lễ khai giảng và học nhưng tiết học đầu tiên của năm học mới.

bithutinhuytanghoa copy

Ông Nguyễn Ngọc Quang - BT Tỉnh ủy, CTHĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng khai giảng Trường PTDTNT tỉnh

VanngheDTNT

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTNT tỉnh

Huongsen

     Khai giảng năm học 2016-2017 của Trường MG Hương Sen thành phố Tam Kỳ

    Ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Huỳnh Khánh Toàn, PCT Thường trực UBND tỉnh; ông Trần Đình Tùng -Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ông bà trong Ban Thường vụ các Thành ủy, Thị ủy, Huyện ủy đã đến dự lễ ở các trường và chung vui với ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Năm học này, toàn tỉnh có 803 trường, tăng 13 trường so với năm học trước, với 67.746 cháu MN và 257.592 học sinh phổ thông. Từ tháng 8 năm 2016, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và thực hiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng cho năm học mới. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học qua, năm học 2016-2017 này, ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động số 28-CTr-TU của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; tập trung triển khai thực hiện những nhiệm vụ và giải pháp trong Chỉ thị số 3031/CT - BGDĐT, ngày 26/8/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phanchutrinh

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học 2016-2017 của Trường THPT Phan Chu Trinh, Tiên Phước

Vothisau

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học 2016-2017 của Trường TH Võ Thị Sáu, TP Tam Kỳ

Trong không khí tưng bừng của ngày khai giảng, với sự quan tâm sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, và chính quyền địa phương, chắc chắn Giáo dục Quảng Nam sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp hơn nữa trong năm học 2016-2017./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng – VP Sở

quangnam.edu.vn
..