Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Sở GDĐT và Trường Đại học Duy Tân

Ngày 26/10/2016, Đoàn công tác của Sở GDĐT do ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Phòng GDTrH, GDTX-CN, HSSV-PC, KTKĐCLGD-CNTT và Văn phòng Sở đã đến làm việc với Trường Đại học Duy Tân về nội dung đã ký kết Thỏa thuận hợp tác của 2 đơn vị trong thời gian vừa qua. Về phía Trường Đại học Duy Tân, tiếp và làm việc với Đoàn có Ông Lê Công Cơ – Hiệu trưởng cùng các ông, bà là Phó Hiệu trưởng, Trưởng các khoa, phòng liên quan.

duytan

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam đã báo cáo đánh giá những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Duy Tân và Sở GDĐT đã ký kết vào đầu năm 2016. Trong đó, Trường Đại học Duy Tân đã hỗ trợ, giúp đỡ để Sở GDĐT tổ chức thành công cuộc thi KHKT cấp tỉnh và tham gia dự thi KHKT cấp quốc gia với 6/6 dự án đạt giải, gồm: 2 giải Nhất lĩnh vực (1 Nhì toàn cuộc và 1 Ba toàn cuộc), 1 giải Nhì lĩnh vực và 3 giải KK lĩnh vực; Cử cán bộ giảng dạy môn tiếng Anh là người nước ngoài hỗ trợ và làm giám khảo cho cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Sở GDĐT tổ chức; hỗ trợ cơm trưa miễn phí (từ ngày 01-04/7/2016) cho 462 thí sinh, với gần 1000 suất cơm trong chương trình tiếp sức mùa thi tại Kỳ thi THPT năm 2016; cấp 50 xuất học bổng, trị giá 50 triệu đồng cho học sinh khối 12 vượt khó, học giỏi; phối hợp tổ chức tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh.

Trong năm học đến, hai bên thống nhất triển khai thực hiện tốt một số nội dung như: Trường Đại học Duy Tân tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ để Sở GDĐT tổ chức Cuộc thi KHKT năm 2017 đạt kết quả tốt hơn; hỗ trợ xây dựng thư viện điện tử cho một số trường THPT có điều kiện; tiếp tục triển khai thực hiện Tư vấn cho học sinh du học; hỗ trợ cho Sở GDĐT tổ chức và tham gia các Cuộc thi Tiếng Anh; hỗ trợ phần mềm xử lý ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm phục vụ kỳ thi THPTQG năm 2017; hỗ trợ phần mềm quản lý học sinh; Phối hợp tổ chức Hội nghị mời Hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT để bàn việc triển khai công tác Hướng nghiệp và tuyển sinh đại học năm 2017; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các trường THPT với Trường Đại học Duy Tân; phối hợp tổ chức diễn đàn để trao đổi giao lưu về chủ đề giá trị sống, kỹ năng sống, lựa chọn nghề, khởi nghiệp giữa học sinh THPT với sinh viên Trường Đại học Duy Tân.

Với quyết tâm cao của lãnh đạo 2 đơn vị cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các khoa, phòng của Trường Đại học Duy Tân và các phòng chuyên môn của Sở GDĐT, chắc chắn rằng Thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp hơn nữa trong những năm đến./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng -VPS