Sở GDĐT Quảng Nam phối hợp với Trường Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2016-2017.

Trong 02 ngày, từ ngày 13 đến ngày 14/ 01/2017, Sở GDĐT Quảng Nam phối hợp với Trường Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2016-2017.

KHKT1

khaimac1

Cuộc thi sáng tạo KHKT là sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho học sinh trung học nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để tìm kiếm những ý tưởng mới lạ, sáng tạo, độc đáo; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức và phương pháp dạy học; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh.

Cuộc thi lần này, toàn tỉnh có 39 đơn vị tham gia, với 81 dự án gửi về Ban tổ chức cấp tỉnh để tham gia dự thi. Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn 47 dự án tham gia vòng chung cuộc (THCS: 17, THPT: 30), gồm các lĩnh vực: Hệ thống nhúng, Phần mềm hệ thống, Rô bốt và máy thông minh, Kỹ thuật môi trường, Khoa học động vật, Khoa học thực vật, Hóa học, Khoa học xã hội và hành vi, Kỹ thuật cơ khí, Năng lượng Vật lí. Nhiều ý tưởng sáng tạo rất có giá trị kết hợp với những kiến thức các em có được từ sách vở và thực tiễn cuộc sống được các em thể hiện qua các dự án tham gia dự thi.

Kết quả: Ban tổ chức đã chọn trao: 6 giải Nhất, 8 giải Nhì, 16 giải Ba và 17 giải KK. Đồng thời chọn ra 12 dự án xuất sắc nhất để chấm chọn tham gia dự thi toàn quốc, được Bộ GDĐT tổ chức tại Vũng Tàu vào tháng 03/2017./.

Tin, ảnh: Hồ Văn Hưng - VPS

quangnam.edu.vn
..