VVOB Việt Nam làm việc với Sở GDĐT về nội dung chương trình hợp tác giai đoạn 2017-2021

     Ngày 10/02/2017, VVOB Việt Nam có buổi làm việc với Sở GDĐT về nội dung chương trình hợp tác giai đoạn 2017-2021. Tham dự buổi làm việc có ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT cùng lãnh đạo Phòng GDMN, Văn phòng Sở và đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam; về phía VVOB có ông Nico Vramant, Giám đốc cùng các ông, bà là cố vấn và cán bộ của Chương trình.

lamviec

   Chương trình Hợp tác phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (The Flemish Association for Development Cooperation and Technical Assistance, Belgium, viết tắt là: VVOB) giai đoạn 2017-2021 sẽ triển khai ở tỉnh Quảng Nam với nội dung "Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống", với tổng kinh phí là 534.220 Euro. Theo kế hoạch, năm 2017 VVOB sẽ triển khai chương trình ở huyện Nam Giang và Đông Giang; năm 2019 triển khai ở Nông Sơn và Phước Sơn; năm 2020 triển khai ở các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Tây Giang, Hiệp Đức và Tiên Phước. Mục tiêu của chương trình đó là: tăng cường năng lực của giáo viên mầm non để nâng cao chất lượng học tập cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi.

    Trước đó, giai đoạn 2014-2016, VVOB cũng đã hợp tác với Sở GDĐT Quảng Nam để triển khai đạt hiệu quả rất tốt chương trình nâng cao chất lượng giáo dục bậc mầm non - tiểu học thông qua tăng cường sử dụng phương pháp Dạy học tích cực và giải quyết các vấn đề chuyển tiếp từ mầm non sang tiểu học dựa trên nâng cao năng lực cho CBQL và GV, nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp lấy học sinh làm trung tâm và nhạy cảm về giới, với tổng kinh phí là 118.746 Euro./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng – VP Sở

quangnam.edu.vn
..