CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ, PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐẾN VỚI TRANG TÀI NGUYÊN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG NAM.

Đây là Trung tâm nguồn học liệu mở, được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, tại đây mọi tài nguyên điện tử được cung cấp miễn phí đến người sử dụng.
Trang Tài nguyên điện tử này sẽ liên tục được nâng cấp và cập nhật tài nguyên, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc. Mọi đóng góp về tài liệu xin gửi đến địa chỉ email: nvloc67@gmail.com.

Hướng dẫn sử dụng và đóng góp cho Trang tài nguyên

Email In PDF.

Được sự hỗ trợ của Tổ chức VVOB Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thiết lập các mục chuyên môn trong Trang tài nguyên điện tử. Hiện tại, Trang tài nguyên điện tử được kết nối trực tiếp với cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Quảng Nam. Để triển khai và tạo nguồn tư liệu bài giảng phong phú ở mọi cấp học cho thư viện này, Sở GD&ĐT hướng dẫn sử dụng và yêu cầu các đơn vị một số nội dung sau:

I. Hướng dẫn sử dụng các tiện ích trên thư Trang tài nguyên điện tử

-         Bước 1: Mở trang web của Sở : http://quangnam.edu.vn

-         Bước 2: Chọn mục “Tài nguyên điện tử”

Hoặc mở trực tiếp trang web: http://quangnam.edu..vn/tainguyendientu

II. Tập hợp tư liệu

Khẩn trương tập hợp trong toàn đơn vị các tư liệu:

- Bài giảng điện tử, giáo án chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm đạt giải từ cấp cơ sở trở lên.

- Đề kiểm tra học kỳ, đề thi học sinh giỏi đã được thẩm định qua việc tổ chức thi ở cơ sở (có hướng dẫn chấm và biểu điểm).

Các tài liệu này sẽ được kiểm duyệt về chất lượng để đóng góp vào các  mục của Trang tài nguyên điện tử tạo nguồn tư liệu tham khảo phong phú cho các đơn vị giáo dục trong tỉnh.

* Lưu ý: Các tư liệu được lưu dưới file word, kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 13.

III. Tổ chức thực hiện

1. Giao cho các Phòng GD&ĐT chỉ đạo tập hợp, lựa chọn và gửi về Sở qua kênh điều hành của Sở (Phòng GDTrH nhận) hoặc qua email:

Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

- Đối với khối các trường THCS mỗi bộ môn gửi tối thiểu 01 bài giảng điện tử hoặc giáo án, 01 đề kiểm tra HK, 01 sáng kiến kinh nghiệm hoặc chuyên đề.

- Đối với khối các trường Tiểu học mỗi bộ môn gửi tối thiểu 01 bài giảng điện tử hoặc giáo án, 01 đề kiểm tra HK, 01 sáng kiến kinh nghiệm hoặc chuyên đề.

- Đối với khối các trường Mầm Non gửi tối thiểu 01 bài giảng điện tử hoặc giáo án; 01 sáng kiến kinh nghiệm, chuyên đề.

2. Giao cho các trường THPT chỉ  đạo tập hợp, lựa chọn và gửi về Sở qua kênh điều hành của Sở (Phòng GDTrH nhận) hoặc qua email:

Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

- Mỗi bộ môn gửi tối thiểu 01 bài giảng điện tử hoặc giáo án, 01 đề kiểm tra HK, 01 sáng kiến kinh nghiệm hoặc chuyên đề.

3. Giao cho Phòng GDTrH tiếp nhận các tư liệu của các đơn vị gửi về và chuyển cho các phòng chuyên môn thẩm định sau đó sẽ đăng tải trên Trang tài nguyên điện của Sở GD&ĐT.

IV.Thời gian

Các đơn vị gửi tư liệu theo định kỳ 3 tháng/ 01 lần

Đợt 1: trước ngày 25/06/2012;

Đợt 2:  trước ngày 25/9/2012.

Với các bài giảng điện tử có dung lượng quá lớn (>=10MB), không thể gửi qua hòm thư điện tử, yêu cầu các đơn vị ghi vào đĩa CD và gửi về các địa chỉ của các phòng Giáo dục Trung học.